Phật Giáo

Tp.HCM: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam

Thứ năm, 13/09/2013 | 10:20

14h ngày 08/08/Quý Tỵ (12/09/2013), Lễ công bố Quyết định và ra mắt nhân sự Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam trực thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã được tổ chức tại chùa Xá Lợi (Q.3, Tp.HCM) - nơi đặt trụ sở văn phòng TTNCPGVN.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. TS. Thích Đồng Bổn - Phó Viện trưởng VNCPHVN, Giám đốc TTNCPGVN; ĐĐ. TS. Thích Nguyên Hạnh - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng VNCPHVN;  ĐĐ. TS. Thích Quảng Tâm - Phó Văn phòng VNCPHVN; ĐĐ.Thích Thanh Thắng - Ủy viên Thường trực VNCPHVN; cùng Chư tôn đức tăng, ni, các nhà Nghiên cứu và học giả gần xa.
 
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đồng Bổn khẳng định: “Ban PGVN trải qua nhiều nhiệm kỳ, luôn là một trong những ban ngành hoạt động tích cực nhất của VNCPHVN. Kể từ nhiệm kỳ VII (2012-2017), đã chính thức được công nhận là TTNCPGVN. Vì vậy, tôi mong rằng tất cả các thành viên chúng ta sẽ cống hiến hết tâm trí của mình để đóng góp cho PGVN nói chung, VNCPHVN nói riêng những công trình nghiên cứu giá trị và những tư liệu quý báu”.
 
 
Thay mặt Văn phòng VNCPHVN, ĐĐ.Thích Quảng Tâm đã tuyên đọc Quyết định chuẩn y nhân sự TTNCPGVN với tổng số 32 thành viên, do HT.Thích Phước Sơn làm cố vấn, TT.Thích Đồng Bổn làm Giám đốc Điều hành. Sau đó, Đại đức Chánh Văn phòng VNCPHVN đã trao quyết định cho từng thành viên. Nhà Nghiên cứu Trần Đình Sơn - Phó Giám đốc TTNCPGVN giới thiệu chương trình hoạt động của Trung tâm trong nhiệm kỳ 2012-2017. Ông cho biết, 3 lĩnh vực chính sẽ được TTNCPGVN nhấn mạnh là: lịch sử, văn hóa và thư tịch PGVN.
 
 
 
 
Dưới sự điều phối của PGs.Ts.Trần Hồng Liên - Phó Giám đốc TTNCPGVN, các nhà nghiên cứu và thành viên đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp quý báu để hoàn thiện chương trình hoạt động, đồng thời dự thảo nội quy, điều lệ hoạt động của Trung tâm.
 
Phần cuối chương trình, Thượng tọa Giám đốc TTNCPGVN đúc kết công việc 6 tháng cuối năm, và ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh thay mặt VNCPHVN đã có lời tán dương đối với những hoạt động tích cực của Chư tôn đức và Thành viên TTNCPGVN.

Thích Tuệ Nhật


Thích Tuệ Nhật
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z