Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/09/2013, 10:20 AM

Tp.HCM: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam

14h ngày 08/08/Quý Tỵ (12/09/2013), Lễ công bố Quyết định và ra mắt nhân sự Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam trực thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã được tổ chức tại chùa Xá Lợi (Q.3, Tp.HCM) - nơi đặt trụ sở văn phòng TTNCPGVN.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. TS. Thích Đồng Bổn - Phó Viện trưởng VNCPHVN, Giám đốc TTNCPGVN; ĐĐ. TS. Thích Nguyên Hạnh - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng VNCPHVN;  ĐĐ. TS. Thích Quảng Tâm - Phó Văn phòng VNCPHVN; ĐĐ.Thích Thanh Thắng - Ủy viên Thường trực VNCPHVN; cùng Chư tôn đức tăng, ni, các nhà Nghiên cứu và học giả gần xa.
 
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đồng Bổn khẳng định: “Ban PGVN trải qua nhiều nhiệm kỳ, luôn là một trong những ban ngành hoạt động tích cực nhất của VNCPHVN. Kể từ nhiệm kỳ VII (2012-2017), đã chính thức được công nhận là TTNCPGVN. Vì vậy, tôi mong rằng tất cả các thành viên chúng ta sẽ cống hiến hết tâm trí của mình để đóng góp cho PGVN nói chung, VNCPHVN nói riêng những công trình nghiên cứu giá trị và những tư liệu quý báu”.
 
 
Thay mặt Văn phòng VNCPHVN, ĐĐ.Thích Quảng Tâm đã tuyên đọc Quyết định chuẩn y nhân sự TTNCPGVN với tổng số 32 thành viên, do HT.Thích Phước Sơn làm cố vấn, TT.Thích Đồng Bổn làm Giám đốc Điều hành. Sau đó, Đại đức Chánh Văn phòng VNCPHVN đã trao quyết định cho từng thành viên. Nhà Nghiên cứu Trần Đình Sơn - Phó Giám đốc TTNCPGVN giới thiệu chương trình hoạt động của Trung tâm trong nhiệm kỳ 2012-2017. Ông cho biết, 3 lĩnh vực chính sẽ được TTNCPGVN nhấn mạnh là: lịch sử, văn hóa và thư tịch PGVN.
 
 
 
 
Dưới sự điều phối của PGs.Ts.Trần Hồng Liên - Phó Giám đốc TTNCPGVN, các nhà nghiên cứu và thành viên đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp quý báu để hoàn thiện chương trình hoạt động, đồng thời dự thảo nội quy, điều lệ hoạt động của Trung tâm.
 
Phần cuối chương trình, Thượng tọa Giám đốc TTNCPGVN đúc kết công việc 6 tháng cuối năm, và ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh thay mặt VNCPHVN đã có lời tán dương đối với những hoạt động tích cực của Chư tôn đức và Thành viên TTNCPGVN.

Thích Tuệ Nhật


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo