Phật Giáo

Tp.HCM: Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy họp mặt đầu năm

Thứ năm, 22/02/2014 | 11:35

Sáng 22 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (21/02/2014), tại chùa Bửu Quang - Phật giáo Nguyên Thủy, đã diễn ra cuộc họp đầu năm của Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy.

Chủ tọa là HT.Thích Thiện Tâm - Tổng Biên tập Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy, Phó Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cùng sự có mặt của Hòa thượng Phó ban Biên tập  Thích Bửu Chánh; Đại đức Phó ban Biên tập kiêm tọa chủ chùa Bửu Quang Thích Thiện Minh và những cộng tác viên, mạnh thường quân cùng các nữ tu thuộc Phật giáo Nguyên Thủy.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, giới thiệu thành phần tham dự. Hòa thượng Tổng Biên tập phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Thiện Minh báo cáo khái quát về hoạt động tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy, tặng bằng tuyên dương công đức đến quý ân nhân Tạp chí.
 Trao bằng tuyên dương công đức
Một số đóng góp ý kiến để phát triển tạp chí. Hòa thượng Tổng Biên tập cảm ơn các cộng tác viên đã chung vai sát cánh suốt 37 số báo vừa qua. Hòa thượng cũng nói lên mục đích của tạp chí là góp phần triển khai phật sự của Giáo hội và đem giáo lý Phật giáo Nguyên Thủy đến với mọi giới, góp phần ổn định tinh thần đạo đức cho xã hội. 

Theo Hòa thượng Tổng Biên tập thì yêu cầu cơ bản là lý luận và thực tiễn phải song hành. Tuy sinh sau để muộn so với một số tạp chí Phật giáo, tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy đã phổ biến những tin tức, những văn kiện của Giáo hội đến với quần chúng như một Tạp chí thông tin hữu ích.
 Chụp hình lưu niệm
Cũng theo ý của Hòa thượng Tổng Biên tập, sẽ chọn ngày 28/5 là ngày kỷ niệm hàng năm của tạp chí, là ngày mà Bộ TTTT cấp phép để Tạp chí được xuất bản.

Minh Mẫn


Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z