Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2014, 11:35 AM

Tp.HCM: Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy họp mặt đầu năm

Phật Giáo

Sáng 22 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (21/02/2014), tại chùa Bửu Quang - Phật giáo Nguyên Thủy, đã diễn ra cuộc họp đầu năm của Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy.

Chủ tọa là HT.Thích Thiện Tâm - Tổng Biên tập Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy, Phó Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cùng sự có mặt của Hòa thượng Phó ban Biên tập  Thích Bửu Chánh; Đại đức Phó ban Biên tập kiêm tọa chủ chùa Bửu Quang Thích Thiện Minh và những cộng tác viên, mạnh thường quân cùng các nữ tu thuộc Phật giáo Nguyên Thủy.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, giới thiệu thành phần tham dự. Hòa thượng Tổng Biên tập phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Thiện Minh báo cáo khái quát về hoạt động tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy, tặng bằng tuyên dương công đức đến quý ân nhân Tạp chí.
 Trao bằng tuyên dương công đức
Một số đóng góp ý kiến để phát triển tạp chí. Hòa thượng Tổng Biên tập cảm ơn các cộng tác viên đã chung vai sát cánh suốt 37 số báo vừa qua. Hòa thượng cũng nói lên mục đích của tạp chí là góp phần triển khai phật sự của Giáo hội và đem giáo lý Phật giáo Nguyên Thủy đến với mọi giới, góp phần ổn định tinh thần đạo đức cho xã hội. 

Theo Hòa thượng Tổng Biên tập thì yêu cầu cơ bản là lý luận và thực tiễn phải song hành. Tuy sinh sau để muộn so với một số tạp chí Phật giáo, tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy đã phổ biến những tin tức, những văn kiện của Giáo hội đến với quần chúng như một Tạp chí thông tin hữu ích.
 Chụp hình lưu niệm
Cũng theo ý của Hòa thượng Tổng Biên tập, sẽ chọn ngày 28/5 là ngày kỷ niệm hàng năm của tạp chí, là ngày mà Bộ TTTT cấp phép để Tạp chí được xuất bản.

Minh Mẫn


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Trong nước 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Trong nước 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Trong nước 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Trong nước 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học