Phật Giáo

Tp.HCM: Tịnh viện Pháp Hạnh tổ chức lễ hằng thuận

Thứ năm, 19/01/2015 | 09:17

Ngày 28/11/Giáp Ngọ (18/01/2015), được sự cho phép của cha mẹ nội ngoại hai bên và sự chấp thuận của Thầy trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, tân lang Nguyễn Văn Tâm pháp danh Tâm Pháp Đức và tân nương Huỳnh Thị Sương pháp danh Tâm Hạnh Mai đã cung thỉnh chư tăng tổ chức lễ hằng thuận, kết nạp lương duyên tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

 
Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh và cầu nguyện chúc phúc của Chư tôn đức và bà con bạn bè xa gần, mọi người đều cầu chúc cho đôi tân lang, tân nương luôn “hằng” hữu bên nhau, “thuận” hòa vui sống. 
 
Lễ hằng thuận” là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi. Đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, "lời hứa" trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong hôn nhân.
 
 
Để cho đôi tân lang tân nương thêm thấu hiểu về ý nghĩa của lễ hằng thuận, lĩnh hội được chân lý cao đẹp về đạo vợ chồng theo quan điểm nhà Phật, ĐĐ.Thích Chí Giác Thông đãi lao cho Chư tôn đức có đôi lời chia sẻ về hạnh phúc lứa đôi theo lời Phật dạy.  

Tịnh Tuấn thực hiện 
Tịnh Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z