Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 29/01/2016, 11:08 AM

Tp.HCM: Tịnh Viện Pháp Hạnh trao nhà và tặng quà Tết cho người khiếm thị

Ngày 26/1/2016, CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh (Củ Chi, Tp.HCM) dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và làm lễ bàn giao ngôi nhà tình thương cùng vật dụng sinh hoạt cho gia đình chú Nguyễn Thế Hùng tại xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

 
Gia đình chú Hùng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với 4 đứa con bị chứng bệnh chậm phát triển trí năng, trong đó người con thứ 2 tên Long 28 tuổi bị liệt nằm một chỗ. Tổng kinh phí cho chương trình này là hơn 50 triệu đồng, trích từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Đây là căn nhà thứ 5 được CLB trao tặng, nằm trong dự án từ thiện mang tên "Mái ấm Hương Từ Tâm".
 
Trước đó ngày 23/1/2016 (ngày Rằm tháng Chạp năm Ất Mùi) đạo tràng Đại Bi trực thuộc Tịnh Viện Pháp Hạnh, đã tổ chức chuyến từ thiện cuối năm tại hội người mù thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng 120 phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt... cho bà con là người khiếm thị nơi đây. Món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đó là tấm lòng của người con Phật sẻ chia đến những mảnh đời kém may mắn nhân dịp Tết đến xuân về. 
 

Quảng Đại

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).