Phật Giáo

Tp.HCM: Tịnh xá Trung tâm tổng kết phật sự 2014

Thứ năm, 09/02/2015 | 12:13

Chiều ngày 20/12/Giáp Ngọ (08/2/2015) tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã diễn ra lễ Tổng kết và tạ pháp cuối năm. 

Quang lâm chứng minh có quý Chư tôn giáo phẩm hệ phái: HT.Giác Tường, ủy viên thường trực HĐCM; HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, Chư tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn IV, Chư tôn đức Giáo thọ và sự tham dự của quý chư tăng tại trú xứ cùng đông đảo phật tử.
 
Tại buổi lễ, đại diện quý Phật tử các đạo tràng Thiền tập, đạo tràng niệm Phật, đạo tràng Bát Quan Trai, Tuệ tĩnh đường, GĐPT Tâm Minh đã báo cáo trước chư Tôn đức về những thành quả trong năm qua đã đạt được. Hòa thượng Giác Toàn đã tán thán công đức, sách tấn, động viên và bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự nỗ lực trong tu học cũng như các hoạt động từ thiện, cúng dường của các phật tử. Theo chiều dài của thời gian, các nhóm phật tử của các đạo tràng tại tịnh xá vẫn duy trì và tiến bộ về số lượng lẫn chất lượng. Hòa thượng mong rằng quý phật tử cùng cố gắng từng bước để loại bỏ phiền não, khổ đau; rèn luyện cho thân – khẩu – ý thanh tịnh; yêu thương và an vui mà không vướng mắc, không bi lụy, đó là người biết học Phật pháp.  Chúng ta sinh ra trong thời đại được biết, được học, được hành trì Chánh pháp, được cúng dường Tam bảo đó là nhân duyên hy hữu, phước báu lớn lao – Hòa thượng nhấn mạnh.
 
 
Nhân dịp này, những phật tử lão niên đã được quý Ngài trao tặng Pháp y, đại diện các nhóm phật tử cũng được nhận những quà tặng, lời chúc mừng như một niềm khích lệ cho sự tinh tấn trong tu học và các hoạt động thiện sự năm vừa qua.

Cuối chương trình là lời đạo từ mộc mạc mà sâu sắc từ Hòa thượng Giác Tường. Hòa thượng cũng gửi lời chúc quý phật tử một năm mới nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và tinh tấn trong tu học. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức tăng và tất cả những ai tham dự.

Viên Anh
Viên Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z