Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/02/2015, 12:13 PM

Tp.HCM: Tịnh xá Trung tâm tổng kết phật sự 2014

Chiều ngày 20/12/Giáp Ngọ (08/2/2015) tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã diễn ra lễ Tổng kết và tạ pháp cuối năm. 

Quang lâm chứng minh có quý Chư tôn giáo phẩm hệ phái: HT.Giác Tường, ủy viên thường trực HĐCM; HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, Chư tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn IV, Chư tôn đức Giáo thọ và sự tham dự của quý chư tăng tại trú xứ cùng đông đảo phật tử.
 
Tại buổi lễ, đại diện quý Phật tử các đạo tràng Thiền tập, đạo tràng niệm Phật, đạo tràng Bát Quan Trai, Tuệ tĩnh đường, GĐPT Tâm Minh đã báo cáo trước chư Tôn đức về những thành quả trong năm qua đã đạt được. Hòa thượng Giác Toàn đã tán thán công đức, sách tấn, động viên và bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự nỗ lực trong tu học cũng như các hoạt động từ thiện, cúng dường của các phật tử. Theo chiều dài của thời gian, các nhóm phật tử của các đạo tràng tại tịnh xá vẫn duy trì và tiến bộ về số lượng lẫn chất lượng. Hòa thượng mong rằng quý phật tử cùng cố gắng từng bước để loại bỏ phiền não, khổ đau; rèn luyện cho thân – khẩu – ý thanh tịnh; yêu thương và an vui mà không vướng mắc, không bi lụy, đó là người biết học Phật pháp.  Chúng ta sinh ra trong thời đại được biết, được học, được hành trì Chánh pháp, được cúng dường Tam bảo đó là nhân duyên hy hữu, phước báu lớn lao – Hòa thượng nhấn mạnh.
 
 
Nhân dịp này, những phật tử lão niên đã được quý Ngài trao tặng Pháp y, đại diện các nhóm phật tử cũng được nhận những quà tặng, lời chúc mừng như một niềm khích lệ cho sự tinh tấn trong tu học và các hoạt động thiện sự năm vừa qua.

Cuối chương trình là lời đạo từ mộc mạc mà sâu sắc từ Hòa thượng Giác Tường. Hòa thượng cũng gửi lời chúc quý phật tử một năm mới nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và tinh tấn trong tu học. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức tăng và tất cả những ai tham dự.

Viên Anh

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.