Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/05/2013, 22:53 PM

Tp.HCM: Tỏa sáng thất liên đăng

Phật Giáo

Vào lúc 19h10, tại Quan Âm Tu Viện (Quận Phú Nhuận) đã thắp sáng thất liên đăng trên con kênh Nhiêu Lộc trong sự chờ đợi náo nức của hàng ngàn tăng, ni, phật tử và bà con tại địa phương.

Sau phần khai mạc diễn văn Phật Đản PL.2557 do Hòa thượng Thích Huệ Minh (Trưởng BTSPG.Quận Phú Nhuận) trình bày, tiếp theo là phần dâng trầm hương trang nghiêm trong tiếng niệm vang rộn hồng danh chào đón Đức Thế Tôn.

19h35: Giây phút mong đợi của hàng trăm người đứng kín lối đi hai bờ kênh Nhiêu Lộc tạo nên sự hồi hộp cộng với sự nhẫn nại chờ đợi không gian và thời gian. Bắt đầu một liên đăng tỏa sáng, rồi đến hai - ba - bốn - năm - sáu và bảy liên đăng tỏa sáng lung linh trên mặt nước.

Mỗi liên đăng tỏa sáng cách nhịp một phút là trích dẫn về câu chuyện về Hoàng hậu Ma Gia có giấc mơ về bạch tượng rồi thọ thai, sau đó trên đường về quê mẹ sinh nở (theo truyền thống Ấn Độ thời bấy giờ), Hoàng hậu vịn tay vào cành cây Vô Ưu và sinh Thái tử từ hông phải tại vườn Lâm Tỳ Ni.

Sự ra đời của Ngài có chín rồng phun nước tắm, Ngài đi bảy bước có bảy đóa hoa sen nâng gót và Ngài nói:
 
                                                                                                "Thiên Thượng Thiên Hạ
                                                                                                       Duy Ngã Độc Tôn"
 
Một con người bằng xương bằng thịt, Ngài có tất cả những gì mà người thế gian mong muốn, nhưng Ngài đã bỏ tất cả để được tất cả là sự Giác Ngộ - Giải Thoát cho chính mình và cho chúng sinh.
 
Chợt nhớ lịch sử bề dày của Phật giáo Việt Nam có rất nhiều vị tăng, ni có đạo hạnh, giới đức suốt đời phụng sự đạo pháp, dân tộc, năm 2013 - Phật đản PL.2557, chúng ta có lễ tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân đã hy sinh thân mình vì Phật giáo Việt Nam.
 
Chúng tôi xin giới thiệu chùm ảnh thất liên đăng tỏa sáng do CTV Tấn Phát thực hiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Ảnh 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Ảnh 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Ảnh 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Ảnh 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.