Phật Giáo

Tp.HCM: Tỏa sáng thất liên đăng

Thứ năm, 18/05/2013 | 22:53

Vào lúc 19h10, tại Quan Âm Tu Viện (Quận Phú Nhuận) đã thắp sáng thất liên đăng trên con kênh Nhiêu Lộc trong sự chờ đợi náo nức của hàng ngàn tăng, ni, phật tử và bà con tại địa phương.

Sau phần khai mạc diễn văn Phật Đản PL.2557 do Hòa thượng Thích Huệ Minh (Trưởng BTSPG.Quận Phú Nhuận) trình bày, tiếp theo là phần dâng trầm hương trang nghiêm trong tiếng niệm vang rộn hồng danh chào đón Đức Thế Tôn.

19h35: Giây phút mong đợi của hàng trăm người đứng kín lối đi hai bờ kênh Nhiêu Lộc tạo nên sự hồi hộp cộng với sự nhẫn nại chờ đợi không gian và thời gian. Bắt đầu một liên đăng tỏa sáng, rồi đến hai - ba - bốn - năm - sáu và bảy liên đăng tỏa sáng lung linh trên mặt nước.

Mỗi liên đăng tỏa sáng cách nhịp một phút là trích dẫn về câu chuyện về Hoàng hậu Ma Gia có giấc mơ về bạch tượng rồi thọ thai, sau đó trên đường về quê mẹ sinh nở (theo truyền thống Ấn Độ thời bấy giờ), Hoàng hậu vịn tay vào cành cây Vô Ưu và sinh Thái tử từ hông phải tại vườn Lâm Tỳ Ni.

Sự ra đời của Ngài có chín rồng phun nước tắm, Ngài đi bảy bước có bảy đóa hoa sen nâng gót và Ngài nói:
 
                                                                                                "Thiên Thượng Thiên Hạ
                                                                                                       Duy Ngã Độc Tôn"
 
Một con người bằng xương bằng thịt, Ngài có tất cả những gì mà người thế gian mong muốn, nhưng Ngài đã bỏ tất cả để được tất cả là sự Giác Ngộ - Giải Thoát cho chính mình và cho chúng sinh.
 
Chợt nhớ lịch sử bề dày của Phật giáo Việt Nam có rất nhiều vị tăng, ni có đạo hạnh, giới đức suốt đời phụng sự đạo pháp, dân tộc, năm 2013 - Phật đản PL.2557, chúng ta có lễ tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân đã hy sinh thân mình vì Phật giáo Việt Nam.
 
Chúng tôi xin giới thiệu chùm ảnh thất liên đăng tỏa sáng do CTV Tấn Phát thực hiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát


Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z