Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 11:19 AM

Tp.HCM tổng khai hạ mùa An Cư PL.2557

Nhằm tạo điều kiện cho giới tu sĩ xuất gia có nới tu tập để trao dồi Giới Định Tuệ. Ngày 19/05/2013 (nhằm ngày 10/4/Quý Tỵ) tại nhà truyền thống Phật giáo thành phố chùa Phổ Quang, Q.Tần Bình, BTS GHPGVN Tp.HCM đã long trọng tổ lễ Tổng khai Hạ PL.2557.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN Tp.HCM: HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Hiển Tu - Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM; HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng, Ni TW; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯ GH; HT.Thích Thiện Tánh - Trưởng ban Kiểm soát TW; HT.Thích Huệ Trí - Trưởng ban Pháp chế TW; HT.Thích Như Niệm - Phó Trưởng BTS GHPGVN kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTXH TW; HT.Thích Minh Thông - Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn - Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Đức, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM…; Ni trưởng TN.Tịnh Hạnh - Phó Trưởng Phân ban Ni giới TW; Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện - Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới TW; Ni trưởng TN.Như Châu - Trưởng Phân ban Ni giới Tp.HCM; Ni sư TN.Huệ Từ - Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TW cùng Chư tôn đức Tăng, Ni đại diện các ban, viện GHPGVN, 9 ban ngành GHPGVN Tp.HCM, Ban Chức sự trường hạ và hàng ngàn hành giả an cư 24 quận huyện.

Đến tham dự Lễ tổng khai hạ còn có ông Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp.HCM; ông Trần Trung Tính - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.HCM; ông Lê Hoàng Vân - Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo Tp.HCM; bà Nguyễn Thị Hồng Tiến - Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Bình cùng đại diện các ban ngành Q.Tân Bình và phường 2.

An cư Kiết hạ là một trong những truyền thống tu tập vô cùng quan trọng đối hàng đệ tử xuất gia mà chính khi còn tại thế đức Thế Tôn đã cùng các thầy Tỳ kheo giữ vững và phát huy, bởi nó mang một ý nghĩa vĩ đại trường tồn và hưng thịnh của Tăng đoàn. “Tịnh nghiệp đạo tràng là trang nghiêm giới đức”.

Mùa an cư kiết hạ năm nay có 14 quận, huyện có 22 điểm đăng ký an cư tập trung với số lượng 1.741 hành giả, trong đó có 740 tăng và 1.001 ni.. An cư tại chỗ ở 17 quận, huyện có 72 điểm an cư với 2.151 hành giả, trong đó 1.155 tăng và 996 ni.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Đăng Huy

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Trong nước 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Trong nước 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Trong nước 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Trong nước 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo