Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/02/2015, 14:22 PM

Tp.HCM: Trao 1.500 phần quà Tết cho người nghèo, tàn tật, neo đơn

Ngày 16/12Giáp Ngọ (04/02/2015), Tổ đình Vĩnh Nghiêm (quận 3, Tp.HCM) tổ chức trao 1.500 phần quà Tết cho các hộ dân thuộc diện nghèo, neo đơn, tàn tật các quận huyện trên địa bàn. 

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm gạo, mỳ gói, thực phẩm và tiền mặt. Tổng giá trị hơn 700 triệu đồng do Ngân hàng Quốc Dân, Tập đoàn VinGroup và các mạnh thường quân Tổ đình Vĩnh Nghiêm đóng góp, nhằm đem đến những phần quà xuân ý nghĩa giúp người dân nghèo không có điều kiện đón Tết.
TT.Thích Thanh Phong trao những phần quà Tết cho người nghèo
Phát biểu tại lễ phát quà Tết, Thượng tọa Thích Thanh Phong trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và BTS GHPGVN Tp.HCM, các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân và phật tử xa gần đã đóng góp công sức, vật lực cùng Tổ đình Vĩnh Nghiêm đem đến những món quà xuân thật ý nghĩa giúp những người nghèo, neo đơn, tàn tật đón Tết.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trực tiếp tham gia nhiều chương trình đưa gần 10 nghìn phần quà xuân đến với đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao của các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc trong dịp Tết đến xuân về. 
                                                                         
Tin, ảnh: Hoài Nam

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Gieo mầm thiện 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Gieo mầm thiện 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Gieo mầm thiện 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Gieo mầm thiện 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.