Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/01/2015, 10:40 AM

Tp.HCM: Trao giải cuộc thi "Nói lời tri ân" lần III

Sáng ngày 21/11/Giáp Ngọ (11/01/2015), lễ trao giải thưởng cuộc thi viết văn Nói lời tri ân lần III – năm 2014 của Diễn đàn Phật học Vườn Tâm (vuontam.net) đã diễn ra trong không khí ấm cúng tại tịnh xá Ngọc Đăng (Quận Bình Thạnh). 

Cuộc thi được tổ chức từ năm 2012 nhân dịp lễ vu lan báo hiếu do Đại đức Giác Nhường làm Trưởng BTC, với điểm khác biệt so với các cuộc thi văn chương thuần túy đó là bài viết dự thi là câu chuyện có thật và nói lên được lòng tri ân, báo ân. Mặc dù với quy mô không chính quy nhưng bằng sự nỗ lực và làm việc nghiêm túc từ BTC và Ban giám khảo là những người có chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa, báo chí đồng thời ý nghĩa nhân văn của cuộc thi đã tạo ra sức lan truyền rộng rãi, cộng hưởng và khơi gợi những cảm xúc của người viết.
Đại đức Giác Nhường, trưởng BTC cuộc thi trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Thị Thanh Hà
Trong năm thứ 3, cuộc thi đã nhận được tổng số 231 bài viết tham gia dự thi của nhiều tác giả trên khắp cả nước, trong đó BTC đã chọn ra 12 giải thưởng bao gồm:

Giải Nhất: Bài viết “Cái dù và vị thầy tu áo vá”, tác giả Nguyễn Thị Hà Thanh, pháp danh: Quảng Như (Tp.HCM).

Giải Nhì: Bài viết “Chữ”, tác giả Trương Thị Thanh Thùy, pháp danh: Quảng Hà (Tp.Đà Lạt) và “Mảng xanh tâm hồn”, tác giả Đoàn Thị Ngọc Lợi (Tp.HCM).
Đại đức Thích Quảng Kiến, ban giám khảo trao giải Nhì cho tác giả Trương Thị Thanh Thùy
Giải Ba: Các cài viết “Bố là người cho con tất cả”, tác giả Lý A Tỏn (Hà Giang); bài viết “Cảm nhận để hiểu một ai đó”, tác giả Nguyễn Thị Thanh Ngân (Phú Yên); bài viết “Con gái của ba”, tác giả Nguyễn Thị Bích Nhàn (Phú Yên); bài viết “Hành trình yêu thương”, tác giả Trần Thị Hoàng Mỹ (Vĩnh Long).

Giải Khuyến khích: Các bài viết “ Giọt nước mắt của ba thấm đẫm cuộc đời con”, tác giả Tâm (Tiền Giang); “Con sẽ tô màu cho những bông hồng”, tác giả Nguyễn Đình Ánh (Nghệ An); “Mẹ chồng tôi” , tác giả Hoàng Tường Vi (Đắk Nông); “Cội mai vàng”,  tác giả Đặng Trung Thành (Tp.HCM).
Đại đức Giác Phước, trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng trao giải khuyến khích
Phát biểu cảm nhận trong lễ trao giải, Đại đức Thích Quảng Kiến, giám khảo cuộc thi đã bày tỏ sự xúc động khi được đọc những bài viết đầy cảm xúc, trải dài từ miền đồng bằng, đến miền núi, cao nguyên. “Đó là những tấm lòng thành kính dâng lên Tam Bảo, Thầy Tổ của người đệ tử nơi cửa Đạo, là hình ảnh người cha người mẹ cặm cụi, giãi dầu kiếm miếng cơm manh áo nuôi con khôn lớn, học hành, góp nhặt từng con chữ cho con hay là  nỗi nghẹn ngào của học trò trước tấm lòng đầy tình yêu thương của người thầy và tất cả điều này có thể mỗi người chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó câu chuyện, cảm xúc của chính mình.”
BTC chụp ảnh lưu niệm với các tác giả và khách mời
Cuộc thi Nói lời tri ân là một trong các hoạt động văn hóa của Diễn đàn Phật học Vườn Tâm. Sau 3 lần tổ chức cuộc thi đã khép lại chủ đề Nói lời tri ân và hứa hẹn những cuộc thi khác hình thức mới mẻ, phong phú hơn.

Viên Anh

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.