Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/03/2014, 16:29 PM

Tp.HCM: Trao học bổng Thích Minh Châu cho tăng, ni sinh khóa IX, X

Sáng ngày 03/02/Giáp Ngọ (03/03/2014), tại hội trường thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành học viện PGVN đã trọng thể diễn ra Lễ Trao học bổng Thích Minh Châu lần thứ II đến tăng ni sinh khóa IX - X.

Chứng minh buổi lễ trao học bổng có TT.Thích Bửu Chánh - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM, Trưởng khoa Palil; TT.Thích Viên Trí - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM, đặc trách đào tạo; ĐĐ.Thích Tâm Chơn - tri sự thiền viện Vạn Hạnh (thị giả cố Đại lão HT.Thích Minh Châu), ngoài ra có sự hiện diện 140 tăng ni sinh, các nhà mạnh thường quân, nhà tài trợ gần xa đến tham dự.
 
Sau phần niệm Phật cầu gia bị là phút mặc niệm đến cố Đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu - nguyên Viện trưởng khai sáng học viện Phật Giáo Việt Nam.

Năm 2014, là năm thứ hai Học bổng Thích Minh Châu được cấp phát, khi quyết định lấy tên Ngài làm danh xưng cho học bổng - Hội đồng Điều hành HVPGVN muốn nhắn nhủ tăng ni Sinh rằng:

“Mỗi một tăng ni sinh khi nhận học bổng này không chỉ có sự tự hào và niềm hạnh phúc, mà còn được trao gửi một ý thức trách nhiệm thiêng liêng đối với sự nghiệp tu học của tự thân để trong tương lai trở thành những tăng ni có tài có đức tiếp tục con đường giáo dục của HVPG nói riêng và GHPGVN nói chung ngõ hầu báo đáp ân đức của Phật tổ, của cố Hòa thượng Viện trưởng và chư vị tăng ni phật tử ân nhân gần xa”.
 
Được biết, một trăm bốn mươi vị được nhận học bổng đều là những tăng, ni xuất sắc - khá giỏi trong năm học thứ II - Khóa IX cùng các tăng ni sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển khóa X - mỗi học bổng trị giá ba triệu đồng.
 
 
 
Ngoài ra HVPGVN ước mong thành phần được cấp học bổng cho những năm tiếp theo sẽ bao gồm các tăng, ni sinh có hoàn cảnh khó khăn, những tăng, ni sinh mẫu mực chuyên cần tu học.
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió, nh: VTP

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học