Phật Giáo

Tp.HCM: Trao học bổng Thích Minh Châu cho tăng, ni sinh khóa IX, X

Thứ năm, 03/03/2014 | 16:29

Sáng ngày 03/02/Giáp Ngọ (03/03/2014), tại hội trường thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành học viện PGVN đã trọng thể diễn ra Lễ Trao học bổng Thích Minh Châu lần thứ II đến tăng ni sinh khóa IX - X.

Chứng minh buổi lễ trao học bổng có TT.Thích Bửu Chánh - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM, Trưởng khoa Palil; TT.Thích Viên Trí - Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM, đặc trách đào tạo; ĐĐ.Thích Tâm Chơn - tri sự thiền viện Vạn Hạnh (thị giả cố Đại lão HT.Thích Minh Châu), ngoài ra có sự hiện diện 140 tăng ni sinh, các nhà mạnh thường quân, nhà tài trợ gần xa đến tham dự.
 
Sau phần niệm Phật cầu gia bị là phút mặc niệm đến cố Đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu - nguyên Viện trưởng khai sáng học viện Phật Giáo Việt Nam.

Năm 2014, là năm thứ hai Học bổng Thích Minh Châu được cấp phát, khi quyết định lấy tên Ngài làm danh xưng cho học bổng - Hội đồng Điều hành HVPGVN muốn nhắn nhủ tăng ni Sinh rằng:

“Mỗi một tăng ni sinh khi nhận học bổng này không chỉ có sự tự hào và niềm hạnh phúc, mà còn được trao gửi một ý thức trách nhiệm thiêng liêng đối với sự nghiệp tu học của tự thân để trong tương lai trở thành những tăng ni có tài có đức tiếp tục con đường giáo dục của HVPG nói riêng và GHPGVN nói chung ngõ hầu báo đáp ân đức của Phật tổ, của cố Hòa thượng Viện trưởng và chư vị tăng ni phật tử ân nhân gần xa”.
 
Được biết, một trăm bốn mươi vị được nhận học bổng đều là những tăng, ni xuất sắc - khá giỏi trong năm học thứ II - Khóa IX cùng các tăng ni sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển khóa X - mỗi học bổng trị giá ba triệu đồng.
 
 
 
Ngoài ra HVPGVN ước mong thành phần được cấp học bổng cho những năm tiếp theo sẽ bao gồm các tăng, ni sinh có hoàn cảnh khó khăn, những tăng, ni sinh mẫu mực chuyên cần tu học.
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió, nh: VTP

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z