Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/01/2016, 17:00 PM

Tp.HCM: Triển lãm thư pháp "Nét Bút Vào Đời"

16h ngày 24/1/2016 tại nhà hàng chay Sivali số 590/E14 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 đã diễn ra buổi lễ ra mắt triển lãm thư pháp Việt của tác giả Thích Nữ Chơn Như với chủ đề “Nét Bút Vào Đời”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện quý báu của Thượng tọa Thích Đạt Đức, Viện chủ chùa Hải Quang, Trưởng BTS Q.Tân Bình, và ông Lê Lân, Chủ tịch CLB thư pháp cung văn hoá lao động Tp.Hồ Chí Minh, cùng với sự tham gia của gần 200 khách mời. 
 
Tác giả Chơn Như sinh năm 1992 tại Ninh Thuận.  Lớn lên và tu học tại chùa Phật Ân, Tp.Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận 

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng với lòng nhiệt huyết đam mê nghệ thuật, tác giả đã ngày đêm học tập và rèn luyện đem những nét bút hồn thơ điểm tô cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Sư cô chia sẻ nét bút chính là nết người, tướng tự tâm sinh, khi trau chuốt từng nét bút sao cho thật đẹp thật nghệ thuật thì mình phải đặt tâm chính trực, hướng đến chân thiện mỹ, đây cũng là một trong những cách làm cho tâm hồn trong sạch, lắng đọng và thánh thiện. 
 
 
 
Với những hoài bão cao thượng ấy dưới sự dìu dắt tận tình của nhà thư pháp Lê Cảnh Vĩnh và sự trợ duyên giúp đỡ thầm lặng của Ban Tổ chức đại diện là Thầy Thích Nguyên Chánh.

Buổi lễ ra mắt những tác phẩm đầu tiên của mình đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng phật tử và những người yêu mến nghệ thuật thư pháp. Tại buổi ra mắt, BTC nhận được một số tịnh tài để giúp đỡ các đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Ealson, Đắk Lắk. 

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc, bài thơ tự tình về cái đạo và tâm của người nghệ sĩ thư pháp 

Chỉ giản đơn thôi
Giản đơn thôi !
Xin làm một giọt sương rơi
Trong mùa nắng
Một giọt sương 
Lắng đọng với đất trời
Chỉ vậy thôi...!
Một mơ ước đơn sơ
Nhưng tràn đầy ý vị
...như những loài hoa 
Chỉ nở một lần rồi tan biến
Như loài chim ko chân
Vừa sinh ra 
đã xoải cánh tung bay
Đến hết cuộc đời 
Ko dừng nghỉ.
Mỗi nét chữ 
Là một tâm hồn mộc mạc
Từng câu thơ
Là ý vị của đất trời...
Xin làm một ánh sao đêm
Giữa muôn ngàn tinh tú
Xin làm một nhành lan quân tử 
giữa muôn trùng cỏ nội xuân xanh. 
Đó là ước mơ...
Ước mơ nho nhỏ,
trong " nét chữ vào đời" .
Nguyện lấy trọn những gì " nét chữ vào đời" đã và đang có
Hoá làm ngọn lửa tấm chăn thô
Sưởi ấm tình thân đêm đông buốt giá. 
Nhớ những tâm hồn lẽ bóng, đơn côi
Đaclak vùng sâu
Xin nguyện trọn hướng về...

Điệp Văn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Văn hóa 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Văn hóa 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Văn hóa 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Văn hóa 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.