Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2013, 16:25 PM

Tp.HCM: Triển lãm thư pháp Xuân Quý Tỵ tại chùa Pháp Hoa

Thầy Chính Trung – Chủ nhiệm CLB Tâm Thư Pháp cho biết, triển lãm năm nay có tên là “Mùa xuân yêu thương, Đạo pháp và Tổ quốc”. Thầy muốn nhấn mạnh sự liên kết giữa mùa Xuân tràn ngập yêu thương với Đạo pháp và Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

Hàng năm, cứ năm hết tết đến, CLB Tâm Thư Pháp do thầy Chính Trung làm Chủ nhiệm lại tổ chức triển lãm để trưng bày những bức thư pháp viết từ tâm. Khác với thư pháp bình thường là viết đẹp, tâm thư pháp được người xem ngắm nghía, bình luận theo từng góc nhìn của mình. Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng Quý Tỵ tại chùa Pháp Hoa, Tp.HCM.

 

Trong triển lãm, có đến gần 70 bức tranh lớn nhỏ được trưng bày. Mỗi bức tranh được sáng tác trong một hoàn cảnh khác nhau, với tâm khác nhau. Những người may mắn có mặt tại ngày khai mạc đã rất ngạc nhiên về vẻ đẹp và ý nghĩa lớn lao của từng bức tâm thư pháp. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với các bức có tên “Mẹ kính yêu”, “Xuân”, “Vậy à”, “Ân”… Càng ngắm càng thấy ý nghĩa. Bạn Trần Phương Thảo phát biểu với tôi rằng, những bức thư pháp này không cần biết tên, cứ ngắm và… người xem tự đặt tên.

Thầy Chính Trung – Chủ nhiệm CLB Tâm Thư Pháp cho biết, triển lãm năm nay có tên là “Mùa xuân yêu thương, Đạo pháp và Tổ quốc”. Thầy muốn nhấn mạnh sự liên kết giữa mùa Xuân tràn ngập yêu thương với Đạo pháp và Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

 

Như thường lệ, cùng tham gia với triển lãm Tâm Thư Pháp là những cuốn sách Phật Pháp của Công ty Sách Thái Hà. Như vậy khách đến tham quan không chỉ được ngắm tranh mà cả sách nữa. Triển lãm hoàn toàn miễn phí. Được biết, thầy Thích Quảng Minh - phó trụ trì chùa Pháp Hoa hoan hỷ với triển lãm thư pháp này.

Bạn Chân Như, học viên lớp Tâm Thư Pháp của thầy Chính Trung rất tâm đắc với triển lãm. Em và một số bạn tình nguyện viên khác có mặt để giúp triển lãm, hướng dẫn khách tham quan hiểu về các bức thư pháp và giúp thầy Chính Trung trả lời các thắc mắc cũng như trợ giúp những ai có nhu cầu.

 

Mấy năm trước đây triển lãm Tâm Thư Pháp diễn ra tại chùa Xá Lợi, nhưng năm nay chùa Pháp Hoa lại được chọn làm nơi trưng bày các tác phẩm quý. Chúng ta cùng nguyện cầu để có thêm nhiều người có may mắn được chiêm ngưỡng những tác phẩm … từ tâm của tác giả.

Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học