Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 08:48 AM

Tp.HCM: Văn nghệ Phật đản tại tịnh xá Ngọc Phú

Vào lúc 18h00, ngày 18/05/2013 (09/04/Qúy Tỵ) tại tịnh xá Ngọc Phú - Q.Tân Bình đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng Phật đản PL.2557.

Quang lâm chứng minh và tham dự gồm có: HT.Thích Giác Tường - UV TT HĐCM GHPGVN - CM Hệ phái Khất sĩ cùng chư vị HT.Thích Giác Phúc, HT.Thích Giác Hà, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Tuệ, TT.Thích Đạt Đức, TT.Thích Minh Lộc, TT.Thích Giác Pháp, NT.Thích Nữ Diệu Minh, NS.Thích Nữ Như Tâm

Chương trình ca nhạc Phật giáo, với chủ đề kính mừng Phật đản PL.2557 - DL.2013, do phát tâm từ Nhạc sĩ Qúy Luân- Ủy viên Ban Văn hóa THPG Tp.HCM cùng anh chị em nghệ sĩ thành tâm dâng tiếng hát cúng dường ngày Phật Đản sinh.

Góp mặt trong chương trình này có ca sĩ: Qúy Luân, Phương Thanh, Mai Quốc Huy, Thy Nhung, Dương Hồng Loan, Nguyễn Huy, Kha Ly, Thanh Duy, Hữu Thọ, Lưu Ánh Loan, Khánh Sơn, Anh Tài, Mai Yến Chi, Tâm Như, Đức Toàn, Phan Thanh, bé Minh Tú, bé Thủy Vy, hài: Duy Mỹ - Hoàng Vũ, múa: Vũ đoàn Vầng Trăng.

Các ca khúc được và vũ đạo được thể hiện qua nhạc phẩm  nổi tiếng trong dòng chảy âm nhạc Phật giáo gồm có: Kinh Phật, Đêm Tụng Kinh Pháp Hoa, Ánh Đạo Vàng, Nụ Thương Sen Hồng, Chú Tiểu Ngây Thơ, Chắp Tay Niệm Phật, Con Quy Y Tam Bảo, Lời Phật Dạy, Chắp Tay Sen Nở, Diệu Pháp Liên Hoa, Em Mừng Phật Đản Sanh, Vang Lời Thệ Nguyện và múa Hoa Sen Kính Phật.

Hơn hai tiếng đồng hồ, anh chị em nghệ sĩ thể hiện các ca khúc bằng tất cả sự nhiệt tâm dâng lên đấng Từ Phụ, những tràng pháo tay - những bó hoa tươi đẹp từ phật tử và bà con địa phương trao tặng đến nghệ sĩ đã tạo nên không khí vui tươi ấm áp trong ngày Phật Đản.

Thầm nguyện và xin chúc những lời ca này - tiếng hát này - nhạc phẩm ngôn từ Phật giáo mãi mãi vang vọng trong lòng người con Phật - đó cũng là sự truyền tải Diệu âm Hoằng pháp.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoa Sen Gió
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Phật sự địa phương 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Từ điển Phật học