Phật Giáo

Tp.HCM: Vui Tết Trung thu tại Bửu Long tự

Thứ năm, 20/09/2013 | 16:22

Tiết trời mùa thu mát mẻ hòa quyện cùng những hạt mưa nhỏ tạo nên không gian yên bình nhẹ nhàng tại miền đất phương Nam chốn phồn hoa đô thị Sài thành.

Ai đó vẫn còn nhớ câu hát Tết Trung thu rước đèn đi chơi, mặc dù lớn rồi nhưng lòng chúng tôi vẫn thấy háo hức vui mừng mỗi khi Tết Trung thu về với tất cả trẻ thơ.

Tự hỏi rằng không biết có bao nhiêu bé thơ đã đón Trung thu - và ở đâu đó rất gần hoặc nơi nào đó rất xa xôi trên mảnh đất chữ S vẫn còn những bé thơ chưa biết đến Tết Trung thu.
 
Đêm trăng Rằm tháng Tám, ánh trăng sáng vàng sáng tỏ soi rõ xuống nhân gian - nơi đây các em thiếu nhi tại chùa Bửu Long (Quận 9) đón Trung thu rất ấm cúng, bởi vì các em được rước đèn trung thu trong khu vực bảo tháp Gotama nguy nga tráng lệ. Những ngọn đèn tỏa sáng lung linh góp phần tô điểm cho ngôi bảo tháp đẹp hơn, trò chuyện cùng với sư Viên Minh (Hòa thượng - Viện chủ Bửu Long tự) cho biết: “Những năm về trước, các em thiếu nhi đón Tết Trung thu tại chính điện của chùa - năm nay sư phối hợp cùng Gia đình Phật tử tổ chức Trung thu và cho rước đèn ở khu vực Bảo tháp Gotama với ý nghĩa niềm vui và hạnh phúc của các em thiếu nhi được vun bồi từ đạo pháp và truyền thống văn hóa dân tộc”.
 
 
Trung thu 2013, bổn tự có 1.310 phần qùa bánh đèn lồng được phát tại chùa (690) - 210 phần qùa chia sẻ đến các em thiếu nhi tại địa phương (P.Long Bình) và Phường Phú Hữu. Ngoài ra có 410 phần qùa được gởi đến chùa Viên Không (210 phần quà tại xã Tóc Tiên) chùa A Lan Nhã (200 phần qùa tại huyện Châu Đức) tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 
 


Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát - PT.No
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z