Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/01/2016, 15:15 PM

Tp.Hội An: Tọa đàm “Pháp vị trong cuộc sống” tại chùa An Lạc

Ngày 16/01/2016 nhân mừng ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo, BTS GHPGVN Tp.Hội An cùng phối hợp với đạo tràng phật tử chùa An Lạc, P.Thanh Hà, Tp.Hội An tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Pháp vị trong cuộc sống”.

Tham dự và chứng minh buổi tọa đàm có chư tôn HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Hạnh Hoa Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hội An, TT.Thích Từ Nghiêm Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Đà Nẵng, TT.Thích Đồng Nguyện Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa An Lạc, trưởng BTC buổi tọa đàm, cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, các học giả, nhà văn, nhà báo và các hoằng pháp viên cư sĩ đến từ Tp.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Tp.Hội An.
 
Sau lời phát biểu khai mạc của TT.Thích Đồng Nguyện nói lên ý nghĩa thiêng liêng của ngày Đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo và gợi mở những nội dung xung quanh chủ đề của cuộc tọa đàm.

TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTSPGVN Tp.Hội An đã có lời phát biểu chào mừng. HT.Thích Hạnh Niệm thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ, nhiệt liệt tán dương chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVn Tp.Hội An và chùa An Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân lễ mừng Đức Thích Ca thành đạo.
 
Chư tôn đức tăng, ni và các học giả, cư sĩ đã sôi nổi tham gia phát biểu, nêu những kiến giải về những giá trị sâu sắc của Pháp Phật trong đời sống của người xuất gia và người phật tử tại gia, với 10 ý kiến tham luận, trong hơn 4 giờ sôi nổi tham gia buổi tọa đàm, TT.Thích Từ Nghiêm đã thay mặt chủ tọa đoàn đúc kết nội dung các ý kiến của phật tử nêu lên và cuối cùng Thượng tọa đã có một thời pháp ngắn về ý nghĩa của ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo gởi đến toàn thể phật tử.
 
Trước đó, Ban tổ chức buổi tọa đàm đã dành cả buổi sáng để trình chiếu bộ phim truyện Việt Nam về cuôc đời Đức Phật của nhà biên kịch Đổ Tài, thu hút nhiều phật tử trong và ngoài Hội An đến xem.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.