Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 02/02/2016, 04:25 AM

Trà Vinh: Niềm hoan hỷ khi Thiền Viện Trúc Lâm được khánh thành

Ngày 22/12/Ất Mùi (31/01/2016), đông đảo phật tử các tỉnh đã tập trung về ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải tham dự. Quý chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo của tỉnh – huyện – xã cùng tham dự. 

Chính điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, cổng tam quan, nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ mẹ Âu Cơ, giảng đường, nhà khách, thư viện, tăng xá, ni xá, nhà trù, tháp nước và thiền đường, sử dụng vật liệu toàn ngói và gỗ lim.
 
Kinh phí ban đầu hơn 123 tỷ đồng. Thiền Viện hoàn thành để hướng đến 3 mục tiêu: Tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; Bảo tồn sắc thái dân tộc; Phát triển và kế thừa dòng Thiền Việt Nam, của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Với địa thế thật thuận lợi, nằm trong Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động, sẽ là nơi lý tưởng cho quý tăng, ni và phật tử tinh tấn tu tập.

Trong không gian rộng lớn, thanh tịnh này những ai muốn tìm đến sự bình yên sẽ rất là tâm đắc. Hầu hết trên gương mặt của những người tham dự, nhất là người đang chọn phương pháp tu Thiền, thì đã dự định đây là điểm dừng chân học hỏi những bước đi từ bài kệ Mộng – Con đường vào Thiền của HT.Thích Thanh Từ, cho đến Suối reo rừng trúc của TT.Thích Nhật Quang...
 
Như vậy, khi du lịch đến Trà Vinh, du khách sẽ không thể bỏ qua khu du lịch Biển Ba Động, vì ở đó còn có một Thiền Viện, để chúng ta tham quan, chiêm bái các tượng Phật cùng phong cảnh và nếu có duyên sẽ được quý HT, TT giảng giải về những đề tài hữu ích cho bản thân. 

CTV

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.