Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/04/2017, 06:36 AM

Trà Vinh: Trao nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân

Sáng ngày 17/03/Đinh Dậu (13/04/2017), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với chính quyền địa phương xã Bình Phú, huyện Càng Long (Trà Vinh) tổ chức bàn giao nhà “tình thương” cho phụ nữ nghèo đơn thân là chị Hồ Thị Bích, trú tại ấp Phú Hưng 1, Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.  

Chị Bích sinh năm 1955, hiện sống đơn thân, không có chồng con, không có nguồn thu nhập chỉ nhờ vào sự hỗ trợ của hàng xóm. Bản thân chị mắc bệnh, luôn đau yếu, không còn khả năng lao động. Nhiều năm qua, chị phải sống trong căn nhà tranh cũ chật chội đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình chị vẫn không có điều kiện để sửa chữa. Do chị nấu thuốc nam để uống bất cẩn đã để lửa thiêu rụi toàn bộ căn nhà, chính quyền địa phương đã cất lại căn nhà lá tam bợ cho chị. 
 
Thực hiện chương trình hướng về người nghèo trong năm 2017, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng và 15 triệu đồng từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và chính quyền sở tại hỗ trợ gia đình chị Bích xây dựng lại căn nhà mới.

Sau thời gian thi công với sự giúp đỡ về ngày công của cán bộ, nhân dân xã Bình Phú, ngôi nhà với diện tích 35m2, có tổng trị giá gần 45 triệu đồng đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Trong niềm vui khánh thành nhà mới, chị Bích được nhận nhiều món quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu của tác tổ chức, cá nhân.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Gieo mầm thiện 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Gieo mầm thiện 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Gieo mầm thiện 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Gieo mầm thiện 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học