Phật Giáo

Trải nghiệm phong thủy để học đạo

Thứ năm, 10/08/2016 | 14:04

Trò chuyện với chúng tôi anh Thân Văn Sơn chia sẻ từ bé cuộc sống gắn liền kỷ niệm với những ngôi chùa làng, những câu kinh tiếng kệ những giáo lý phật pháp trong đời sống đã thấm vào những suy ngẫm và trải nghiệm về cuộc đời.

Những giá trị cuộc đời mà Phật giáo đi vào đời sống đã và đang thúc đẩy anh làm nhiều những việc có ý nghĩa hơn để đóng góp cho xã hội, anh chia sẻ “chính những điều học được trong kinh Phật để nhìn nhận cuộc sống và xã hội khiến tôi muốn tạo ra giá trị để trao cho người khác, để giúp được nhiều người làm nhiều việc có ý nghĩa và giá trị lớn hơn trong xã hội”.

Ngôi nhà cổ 100 năm tuổi của gia đình nếu người bên ngoài nhìn vào họ sẽ tưởng đó là một ngôi chùa với cảnh quan bố trí như khuôn viên chùa thu nhỏ mang đậm giá trị tâm linh bên cạnh những không gian kiến trúc phức tạp xung quanh. Tượng Phật Bồ Tát trang nghiêm đứng giữa hồ sen tiểu cảnh trước sân và bên trong Tam Bảo là không gian thiêng liêng và tôn kính của gia đình anh.
 
Đó là nơi gửi gắm giành những tình cảm thiêng liêng của một người con Phật, là không gian lắng sâu để suy ngẫm về cuộc đời bằng những câu kinh tiếng kệ.

Còn cái duyên đến với nghề phong thủy với anh thật đặc biệt anh chia sẻ “Phải đủ duyên mới làm được ngày xưa mình không nghĩ và không tin chuyện đó nhưng sau này khi chứng kiến những câu chuyện sảy ra mình mới tin và nghiên cứu sâu hơn theo nhiều phương pháp tiếp cận”.
 
Say mê với những trang viết và đặc biệt cảm nhận thấy rõ cơ duyên đến để mình có thể thực hiện nhiều hơn về phong thủy, anh bắt đầu nghiên cứu, tìm đọc các sách về phong thủy.

Chúng tôi lên Bắc Giang vào một ngày mưa, thăm gia đình anh - anh giới thiệu “Ngôi nhà thờ Phật của anh mới cải tạo lại do anh thiết kế từ tiểu cảnh sân vườn cho đến ngày an vị tượng Phật anh đều cảm thấy thanh thản. Trong lòng bình yên hơn đó là nơi để trở về giữa những ồn ào và vội vã của cuộc sống anh nói “Ngày xưa tôi cũng có những tham vọng lớn nhưng dần buông bỏ, cái lớn nhất của một người lúc này là tạo ra giá trị cho xã hội, giúp được nhiều người hơn”. 

Vũ Đạo 
Vũ Đạo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z