Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/08/2016, 14:04 PM

Trải nghiệm phong thủy để học đạo

Trò chuyện với chúng tôi anh Thân Văn Sơn chia sẻ từ bé cuộc sống gắn liền kỷ niệm với những ngôi chùa làng, những câu kinh tiếng kệ những giáo lý phật pháp trong đời sống đã thấm vào những suy ngẫm và trải nghiệm về cuộc đời.

Những giá trị cuộc đời mà Phật giáo đi vào đời sống đã và đang thúc đẩy anh làm nhiều những việc có ý nghĩa hơn để đóng góp cho xã hội, anh chia sẻ “chính những điều học được trong kinh Phật để nhìn nhận cuộc sống và xã hội khiến tôi muốn tạo ra giá trị để trao cho người khác, để giúp được nhiều người làm nhiều việc có ý nghĩa và giá trị lớn hơn trong xã hội”.

Ngôi nhà cổ 100 năm tuổi của gia đình nếu người bên ngoài nhìn vào họ sẽ tưởng đó là một ngôi chùa với cảnh quan bố trí như khuôn viên chùa thu nhỏ mang đậm giá trị tâm linh bên cạnh những không gian kiến trúc phức tạp xung quanh. Tượng Phật Bồ Tát trang nghiêm đứng giữa hồ sen tiểu cảnh trước sân và bên trong Tam Bảo là không gian thiêng liêng và tôn kính của gia đình anh.
 
Đó là nơi gửi gắm giành những tình cảm thiêng liêng của một người con Phật, là không gian lắng sâu để suy ngẫm về cuộc đời bằng những câu kinh tiếng kệ.

Còn cái duyên đến với nghề phong thủy với anh thật đặc biệt anh chia sẻ “Phải đủ duyên mới làm được ngày xưa mình không nghĩ và không tin chuyện đó nhưng sau này khi chứng kiến những câu chuyện sảy ra mình mới tin và nghiên cứu sâu hơn theo nhiều phương pháp tiếp cận”.
 
Say mê với những trang viết và đặc biệt cảm nhận thấy rõ cơ duyên đến để mình có thể thực hiện nhiều hơn về phong thủy, anh bắt đầu nghiên cứu, tìm đọc các sách về phong thủy.

Chúng tôi lên Bắc Giang vào một ngày mưa, thăm gia đình anh - anh giới thiệu “Ngôi nhà thờ Phật của anh mới cải tạo lại do anh thiết kế từ tiểu cảnh sân vườn cho đến ngày an vị tượng Phật anh đều cảm thấy thanh thản. Trong lòng bình yên hơn đó là nơi để trở về giữa những ồn ào và vội vã của cuộc sống anh nói “Ngày xưa tôi cũng có những tham vọng lớn nhưng dần buông bỏ, cái lớn nhất của một người lúc này là tạo ra giá trị cho xã hội, giúp được nhiều người hơn”. 

Vũ Đạo 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Không nên thọ nhận phước đức

Đời sống 09:09 06/06/2020

Trong bước đường tu tập đạo bồ đề, để đề phòng bị rơi vào chỗ đọa lạc, chúng ta phải khắc cốt ghi tâm câu kinh “bất thọ phước đức”, theo đó mà phụng hành suốt đời, không nên vi phạm.

Đức Phật A Di Đà và cõi Tịnh Độ Cực Lạc

Đời sống 09:04 06/06/2020

Nói chung, ta được biết là có nhiều cõi Tịnh Độ, nhiều cõi linh thánh của những Đấng Giác ngộ mà chúng ta gọi là chư Phật. Cõi Tịnh Độ của Đức Phật Vô Lượng Quang A Di Đà thì đúng là một nơi độc nhất vô nhị. Có những cõi Tịnh Độ ở bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc, và ở trung tâm.

Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Lão nông tăng 105 tuổi trong ngôi cổ tự

Đời sống 09:03 06/06/2020

Đại lão HT. Thích Phổ Tuệ - Đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, người đã hơn 100 tuổi đời, vẫn ngày đêm mang giáo lý nhà Phật, đức hạnh cao dày của bậc chân tu giáo hóa chúng sinh.

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Đời sống 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Từ điển Phật học