Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/09/2013, 16:48 PM

“Trái tim cho em” lần thứ 2 - Những trái tim cùng chung nhịp đập

Ngày 09/09/2013 dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tánh Khả (Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnhThanh Hóa), các thành viên CLB Phật tử Hà Nội 14 Chữ đã tổ chức chuyến đi từ thiện thực tế tại Hà Nam trao tiền từ thiện và hoàn tất chương trình phật sự “Trái Tim Cho Em” lần thứ 2.

Được sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt thành của các tấm lòng thiện nguyện và các bác sỹ khoa Tim mạch  trẻ em - Bệnh viện E Trung ương, bé Cao Nguyễn Khánh Linh đã được chữa trị và trở về nhà. Hiện tại bé vẫn đang uống thuốc đều đặn và được theo dõi diễn biến bệnh trong thời gian tiếp theo.
 Đoàn từ thiện ngồi chơi với bé Khánh Linh
 Đại đức Thích Tánh Khả hỏi thăm sức khỏe của bé
Bé Khánh Linh bị tim bẩm sinh với trái tim nằm ở bên phải, tình trạng bệnh tương đối phức tạp, có nhiều dị tật trong tim như lỗ thông liên thất, hẹp động mạch phổi. Đây là trường hợp rất đặc biệt tình trạng bệnh lý cực kỳ phức tạp và khó lường, bố mẹ còn quá trẻ trong khi anh trai của Khánh Linh là bé Cao Thành Doanh, gần 3 tuổi thì mới mất.

Với tâm trạng nghẹn ngào, xúc động chị Nguyễn Thị Hải , mẹ của bé Khánh Linh đã thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, cả cuộc đời làm nghề nông, chưa bao giờ gia đình chị lại được cầm số tiền lớn như thế này, và cũng chẳng dám mơ ước có một số tiền này để chữa bệnh cho cháu. “Gia đình tôi biết ơn các nhà hảo tâm lắm, thay mặt gia đình cho tôi gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm nhé, suốt đời này chúng tôi không quên ơn mọi người đã giúp mẹ con tôi”. – Chị Hải xúc động.
Phật tử Khả Anh - chủ nhiệm CLB Phật tử Hà Nội 14 Chữ trao tặng tiền

Chia sẻ sự quan tâm và thăm hỏi trong buổi gặp mặt, Đại đức Thích Tánh Khả rất hoan hỷ và cảm kích trước sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và bày tỏ sự sẻ chia vượt khó với gia đình. Thầy mong muốn với tinh thần từ bi nhà Phật, các bạn trẻ không ngừng nỗ lực tinh tấn đem sức trẻ cống hiến giúp đời, giúp đạo, mang đến nhiều hơn nữa niềm vui và khơi nguồn sự sống cho những mảnh đời bất hạnh như bé Khánh Linh, đúng với phương châm hoạt động của các bạn: “Cho tay con rộng mở, Biết san sẻ cúng dường, Biết giúp đỡ yêu thương, Đến những người khốn khó”.
 Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm

Được biết đây là hoạt động nhân ái trong chương trình từ thiện “Trái tim cho em” lần thứ 2 do các bạn thanh niên phật tử trẻ tuổi đứng ra tổ chức và vận động ngân sách quỹ với số tiền lên tới 70.000.000 VNĐ.

Lê Nguyễn Ngọc Anh

TIN, BÀI LIÊN QUAN


TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Gieo mầm thiện 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Gieo mầm thiện 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Gieo mầm thiện 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Gieo mầm thiện 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.