Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/01/2016, 08:39 AM

Trái tim từ bi thầy Thiện Pháp giữa núi rừng Sa Pa

Thầy chia sẻ "Sống ở trong đời này, bạn đừng đòi hỏi tuyệt đối ở nơi hành xử của những người khác đối với bạn. Bạn nên chấp nhận sự tương đối từ những người khác để sống, thì những hạnh phúc trong đời sống của bạn sẽ có được ngay trong tầm tay và có ngay trong đời sống này".

Thầy Thiện Pháp, được cộng đồng mạng quan tâm với một nhân cách sống từ bi, nỗi bậc bởi tướng tốt và nét đẹp chân thường, rất nhân hậu của một tu sĩ trẻ. Sau những năm tháng mãn các khóa Phật học và thực tập ứng dụng trong các môi trường chuyên tu, thầy lại tiếp bước con đường độ đời của mình, trong những công tác thiện nguyện và phật sự vùng xa. Thầy Thiện Pháp còn có  Nickname Hà Huy Nhiệm, hiện tại thầy đang mở trung tâm từ thiện ở đường Chợ Lớn, quận 6, Tp.HCM cùng với một số cận sự phật tử ở chùa Phổ Minh.
 
Chúng tôi đã có dịp theo thầy lên tận Sa Pa để chia sẻ tấm lòng chung với quý phật tử Hải Phòng. Ngoài nhân duyên chuyến đi từ thiện, giúp đỡ đồng bào nghèo này, chúng tôi cũng thường xuyên tháp tùng với đoàn Thiện pháp đi đến những tỉnh thành trong cả nước. Biết đến thầy, qua những việc làm hết sức có ý nghĩa và trái tim chịu khó dấn thân, phụng sự Phật pháp của thầy giữa dòng đời.
 
Thầy chia sẻ "Sống ở trong đời này, bạn đừng đòi hỏi tuyệt đối ở nơi hành xử của những người khác đối với bạn. Bạn nên chấp nhận sự tương đối từ những người khác để sống, thì những hạnh phúc trong đời sống của bạn sẽ có được ngay trong tầm tay và có ngay trong đời sống này".
 
Con người không cần phải chạy theo danh thơm, tiếng tốt. Nếu xứng đáng, con người sẽ có danh thơm tiếng tốt, không cần phải tìm.

Sách có câu: "Hữu xạ tự nhiên hương". Nghĩa là một loài hoa có mùi thơm, có hương sắc, thì tự nhiên mọi người đều biết. Một người thực tốt, khỏi cần khoe tốt, ai ai cũng cảm nhận được. Mọi người thường cảm thấy an lạc, bình yên khi sống bên cạnh một vị thánh hiền. Một vị chân tu thực học, đức hạnh cao cả, thường được ví như một cây to có bóng mát che rợp, cho mọi người có nơi nương tựa, tránh ánh nắng như thiêu đốt, tượng trưng cho những phiền não và khổ đau của thế gian.

Ngoài thầy Thiện Pháp, còn có Đại đức Thích Pháp Bảo đại diện cho trang tin Vẻ Đẹp Phật Pháp cùng chung một chí nguyện giúp đời bằng tinh thần Phật giáo.

Chia tay với người dân địa phương Bản Phùng, tiếp theo đoàn đã lên xe đi tới thôn Hầu Chư Ngài cách đó chừng 10km, chúng tôi phải đi bằng đường bộ mới có thể chuyển đồ cứu trợ vào được điểm phát quà. Đường đi vào huyện bản thật lầy lội, khó khăn.
   
Với tâm từ bi của quý thầy, việc làm của thầy Thiện Pháp tưởng chừng làm trong một vài lần, thế nhưng để duy trì công tác xã hội liên tục như thế; có đôi khi thầy cũng bất lực nếu không có những tấm lòng vàng chung tay và các tổ chức thiện nguyện khác cùng đóng góp vào các chương trình mà quý thầy tổ chức.

Bảo Pháp

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).