Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/05/2018, 10:54 AM

Trạm dừng chân nghĩa tình

Trời quá nóng. Có khả năng nhiệt độ lên trên 37 độ. Dòng xe và người chen kín mặt tỉnh lộ ĐT 842. Những khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi trên đường về quê nhân nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5. Những đứa bé khóc thét lên vì nóng bức… 

“Xin quý khách tạm dừng chân để dùng những chai nước suối lạnh, những chiếc khăn lạnh miễn phí. Nếu cần quý khách có thể nghỉ lưng trên những chiếc võng đã chuẩn bị phục vụ. Đường xa cần hết sức cảnh giác chuyện buồn ngủ, mệt mỏi dễ dẫn đến tai nạn giao thông”. 
                    Ảnh: Trạm dừng chân nghỉ tỉnh xã An Bình B đang hoạt động
Tiếng của những cán bộ thuộc UBND xã An Bình B, chiến sĩ công an, các bạn trẻ thuộc thị đoàn thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã làm cơn khát, cơn đói, cơn nắng nóng như tan biến để thay vào đó là một sự mát dịu tình người. Người phục vụ lẫn người được phục vụ cùng cười sung sướng. Lát nữa thôi họ lại chia tay nhau và cũng chưa biết có cơ hội gặp lại nhau lần nữa chăng. Có hề gì. Bởi trong suy nghĩ của họ là một sự cảm thông to lớn, một sự đồng cảm giản đơn nhưng rất đẹp, chan chứa tình người. Nhiều người thốt lên: “Người sao mà tốt thế”.

Đây là mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” đã và đang được cộng đồng đón nhận, đồng thuận cao. Mong lắm những cái trạm tương tự “mọc lên” trên khắp nẻo đường để khách lữ hành bớt vất vả và những tấm lòng nghĩa tình lại có dịp bay xa.

Trương Thanh Liêm   
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Gieo mầm thiện 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Gieo mầm thiện 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Gieo mầm thiện 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Gieo mầm thiện 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học