Phật Giáo

Trạm dừng chân nghĩa tình

Thứ năm, 01/05/2018 | 10:54

Trời quá nóng. Có khả năng nhiệt độ lên trên 37 độ. Dòng xe và người chen kín mặt tỉnh lộ ĐT 842. Những khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi trên đường về quê nhân nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5. Những đứa bé khóc thét lên vì nóng bức… 

“Xin quý khách tạm dừng chân để dùng những chai nước suối lạnh, những chiếc khăn lạnh miễn phí. Nếu cần quý khách có thể nghỉ lưng trên những chiếc võng đã chuẩn bị phục vụ. Đường xa cần hết sức cảnh giác chuyện buồn ngủ, mệt mỏi dễ dẫn đến tai nạn giao thông”. 
                    Ảnh: Trạm dừng chân nghỉ tỉnh xã An Bình B đang hoạt động
Tiếng của những cán bộ thuộc UBND xã An Bình B, chiến sĩ công an, các bạn trẻ thuộc thị đoàn thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã làm cơn khát, cơn đói, cơn nắng nóng như tan biến để thay vào đó là một sự mát dịu tình người. Người phục vụ lẫn người được phục vụ cùng cười sung sướng. Lát nữa thôi họ lại chia tay nhau và cũng chưa biết có cơ hội gặp lại nhau lần nữa chăng. Có hề gì. Bởi trong suy nghĩ của họ là một sự cảm thông to lớn, một sự đồng cảm giản đơn nhưng rất đẹp, chan chứa tình người. Nhiều người thốt lên: “Người sao mà tốt thế”.

Đây là mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” đã và đang được cộng đồng đón nhận, đồng thuận cao. Mong lắm những cái trạm tương tự “mọc lên” trên khắp nẻo đường để khách lữ hành bớt vất vả và những tấm lòng nghĩa tình lại có dịp bay xa.

Trương Thanh Liêm   
Trương Thanh Liêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z