Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 06/09/2014, 10:13 AM

Trao 200 suất quà “Thắp sáng ước mơ - Tiếp sức đến trường”

Sáng ngày 12/08/Giáp Ngọ (05/09/2014) , Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An phối hợp với nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – Tiếp sức đến trường” và trao 221 suất quà cho học sinh tại trường Tiểu học Tiền Phong II (Quế Phong, Nghệ An)

Tại đây đoàn đã trao 200 suất quà bao gồm:  đồng phục  và đồ phục vụ sinh hoạt cá nhân mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng, đồng thời trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 300 nghìn đồng. Đây là số tiền do nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Sở Nội vụ Nghệ An vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, thành viên trong nhóm từ thiện Nguyên Quang và cán bộ, công chức Sở Nội vụ  đóng góp, nhằm động viên, tiếp sức các em đến trường, qua đó mong muốn các em sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
ĐĐ.Thích Nguyên Quang trao những phần quà cho học sinh tại lễ khai giảng
Dịp này đoàn từ thiện cùng với y, bác sĩ đi trong đoàn  phối hợp với nhà trường tổ chức truyền thông cho học sinh và giáo viên về các nội dung: rửa tay bằng xà phòng đúng cách và thường xuyên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.  

Tại buổi trao tặng quà, lãnh đạo huyện, các tổ chức xã hội xã Tiền Phong cũng đã trao những suất quà cho nhà trường và học sinh, các thầy cô và học sinh đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp nhất đến đoàn từ thiện dành cho thầy trò nhà trường, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác dạy và học.

Trước đó chiều ngày 04/9 Văn phòng Sở Nội vụ phối hợp với UBND xã Tiền Phong đã trực tiếp đến 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiền Phong để trao 4 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, số tiền trên do cán bộ, công chức Sở Nội vụ đóng góp một ngày lương.
Trao quà cho các em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hiền Lương
Chiều cùng ngày đoàn từ thiện đã đến Trung tâm Bảo Trợ xã hội Hiền Lương (Yên Thành, Nghệ An) thăm và tặng quà cho các em khuyết tật và trẻ mồ côi tại trung tâm, phần quà bao gồm, bánh kẹo, quần áo và nhiều phần quà bằng hiện vật khác. Nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang cũng đã trao 20 suất quà cho 20 hộ gia đình nghèo khó khăn trên địa bàn xã Thọ Thành (Yên Thành) mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.