Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/02/2015, 14:47 PM

Trao quà Tết Ất Mùi tại các tỉnh trên cả nước (P.5)

Nhằm chia sẻ khó khăn với những đối tượng kém may mắn, nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, nhiều đoàn từ thiện, chùa trên khắp cả nước đã có những món quà động viên...

NGHỆ AN: CÁC CHÙA TRAO QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO, HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sáng ngày 13/02/2015, Phật giáo huyện Yên Thành và chùa Thuần Hậu đã tổ chức trao quà từ thiện cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, 20 suất quà cho học sinh nghèo, mồ côi và khuyết tật của trường tiểu học Phúc Thành mỗi suất quà bằng tiền mặt và hiện vật trị giá 350 nghìn đồng.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm khắc phục những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên thoát nghèo.

Trao quà Tết cho hộ nghèo tại chùa Thuần Hậu
Trước đó, ngày 12/02/2015, PG huyện Yên Thành cũng đã đi thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho 100 hộ gia đình nghèo khó khăn, gia đình chính sách, trẻ mồ côi và người khuyết tật tại một số xã trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng. Số tiền trên được vận động từ đạo tràng chùa Thuần Hậu, tăng, ni, phật tử huyện Yên Thành và các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 13/02/2015, chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) trực tiếp đến thăm chúc Tết và tặng quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đoàn đã tặng quà cho 100 hộ gia đình nghèo khó khăn, gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. 
Chùa Phúc Thành tặng quà cho hộ nghèo tại xã Hưng Châu (Hưng Nguyên)
Trước đó, chiều 11/02/2015, Tổ đình chùa Cần Linh trao quà Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt và tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khóa khăn.
 
Dịp này, Tổ đình chùa Cần Linh đã trao tặng các nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, chiến sĩ đảm bảo đón tết và phần quá trị giá 5 triệu đồng. 

Với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, chiều cùng ngày, Tổ đình chùa Cần Linh đã trao tặng quà tết và phần quà trị giá 2 triệu đồng cho gia đình ông Võ Văn Viết ở khối Tân Lộc, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò là bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có 3 con bị nhiễm chất độc da cam.

Hữu Tình – Hồng Nga

TỔ CHỨC THIỆN NGUYỆN "HÀNH TRÌNH XANH NGHỆ AN" TRAO QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO
Ngày 13/02/2015, tổ chức thiện nguyện “Hành Trình Xanh Nghệ An” (thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông) đã tổ chức đạp xe hàng trăm km từ Tp.Vinh đến xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ trao quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Hợp. 
 
Tại đây nhóm thiện nguyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng, 100 chiếc chăn ấm, hơn 2000 bộ quần áo và 100 đôi dép.
 
Hữu Tình

CHÙA PHÚC THÀNH CHUNG TAY CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH
Ngày 13/2/2015, Ban Hạnh nguyện Cấp Cô Độc và phật tử chùa Phúc Thành (Hưng Châu, Hưng Nguyên) do Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho một số hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc và Tp.Vinh.
 
Đã có 100 suất từ nhà chùa đã đến với bà con nghèo và gia đình chính sách trong dịp này. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm gạo, mỳ, dầu ăn...và tiền mặt. Các phần quà này có được nhờ sự kêu gọi chia sẻ chung tay chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách đón Tết Cổ truyền đầm ấm của Đại đức Thích Định Tuệ. Những phần quà tuy không nhiều nhưng mang lại niềm động viên lớn giúp cho bà con đón một mùa xuân Ất Mùi 2015 vui vẻ, đầm ấm

KHÁNH HÒA: BAN TỪ THIỆN CHÙA SẮC TỨ MINH THIỆN TRAO QUÀ TẾT
Nhằm chia sẻ khó khăn với những đối tượng kém may mắn, nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, chiều ngày 25/12/Giáp Ngọ (13/02/2015), Ban Từ thiện chùa Sắc Tứ Minh Thiện (Diên Lạc, Diên Khánh) do Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Thông làm trưởng đoàn đã về tại chùa Nam Hòa Phật Đường (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa) trao tặng 240 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, các nạn nhân chất độc màu da cam. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng gồm gạo, mì gói, dầu chiên, bột ngọt…
 
Nhân dịp này, nhóm phật tử Thiện Tâm chùa Long Sơn Nha Trang đã gửi tặng lộc xuân kèm bao lì xì Kinh Pháp cú nhằm tạo duyên lành cho bà con hướng về Phật pháp.

Thầy Minh Đức trụ trì chùa Nam Hòa Phật Đường cho biết, các đối tượng được nhận quà do chùa lên danh sách, họ thuộc gia đình khó khăn ở thị xã Ninh Hòa. Đã hơn 3 năm nay, vào ngày mùng Một hàng tháng, chùa cho xe về các xã phường đón họ về chùa, hướng dẫn niệm Phật và phát quà từ thiện.
 
Chị Diệu Huệ, thành viên đoàn từ thiện chia sẻ: Các anh chị em trong nhóm từ thiện đã vận động phật tử và các mạnh thường quân hỗ trợ để tặng chút ít quà cho bà con nghèo đón Tết cổ truyền, ngày mai đoàn lại tiếp tục tặng quà cho bà con dân tộc ở Khánh Vĩnh. Công việc cuối năm tuy bận rộn nhưng nghĩ đến niềm vui của bà con khi được nhận quà, các anh chị gác lại việc gia đình để đồng hành cùng Thượng tọa trưởng đoàn, thực hiện theo lời Phật dạy phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

LẠNG SƠN: PG TỈNH NHẬN PHỤNG DƯỠNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
Ngày 25/12/Giáp Ngọ (13/02/2015), nhân dịp Tết Cố truyền Ất Mùi, ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và trao tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim.
 
Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim là người theo đạo Thiên Chúa, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã nhận phụng dưỡng mẹ. Qua đó, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, hòa hợp, không phân biệt tôn giáo, mà thuần túy ở đây là lòng biết ơn kính trọng đối với những hy sinh không gì có thể bù đắp của mẹ.
 
Được biết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim có hai con là liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Lạng Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Gieo mầm thiện 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Gieo mầm thiện 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Gieo mầm thiện 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo