Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 19/12/2018, 11:53 AM

Trao tặng 70 suất quà cho bà con vùng cao huyện Tây Giang, Quảng Nam

Sáng ngày 17/12, nhóm thiện nguyện Đà Nẵng ( VT NEW Phương Đông) đã trao 70 suất quà cho 2 thôn Tr'lee, xã A Tiêng và thôn Tary, xã Lăng huyện Tây Giang, Quảng Nam.  

>TIN TỨC PHẬT SỰ

Là một nhóm thiện nguyện gồm hơn 20 thành viên, phần lớn là các bạn có tuổi đời còn khá trẻ. Lúc đầu mới thành lập nhóm gặp rất nhiều khó khăn từ cách thức hoạt động đến việc huy động nguồn tài trợ. Ban đầu, chủ yếu nhận được sự ủng hộ từ những người trong gia đình. Nhưng bằng nhiệt huyết và sự đam mê, đoàn kết nhóm đã vượt qua khó khăn, nhận được sự tin tưởng của các nhà hảo tâm và tổ chức ngày càng nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Nhóm thiện nguyện VT NEW Phương Đông đến thăm và trao 70 suất quà cho người dân ở 2 thôn Tr'lee, xã A Tiêng và thôn Tary, xã Lăng huyện Tây Giang, Quảng Nam.  

Nhóm thiện nguyện VT NEW Phương Đông đến thăm và trao 70 suất quà cho người dân ở 2 thôn Tr'lee, xã A Tiêng và thôn Tary, xã Lăng huyện Tây Giang, Quảng Nam.  

Đối với các thành viên trong nhóm, chuyến đi thiện nguyện lần này đã để lại nhiều ý nghĩa và ấn tượng khó quên. Vượt qua bao khó khăn do đường xá đi lại phức tạp các thành viên nhóm vẫn đến nơi để trao quà cho bà con. Sau mỗi hành trình thiện nguyện, các thành viên trong nhóm không những giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà họ tích lũy vốn sống, hạnh phúc vì được sẻ chia.

Chị Mai Đình, thành viên nhóm bộc bạch: “Lúc đầu tham gia nhóm, tôi gặp nhiều khó khăn khi sắp xếp thời gian công việc với hoạt động thiện nguyện. Nhưng nhờ mỗi chuyến đi, tôi nhận được rất nhiều tình cảm từ bà con. Đó như là nguồn động lực để tôi và các thành viên thực hiện nhiều chuyến đi có ý nghĩa hơn nữa”.

Nhóm xin cảm ơn các cá nhân, các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian qua.

Những ngày đầu năm 2018, nhóm thiện nguyện Đà Nẵng ( VT NEW Phương Đông) đã tổ chức trao rất nhiều suất quà và hỗ trợ sửa sang lại nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Nam. Với sự nhiệt huyết của sức trẻ, nhóm đã tổ chức rất nhiều hoạt động tình nguyện trên địa bàn các xã và các vùng khó khăn khác, tạo sự tin tưởng của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm”. Trong năm 2019, nhóm sẽ thu hút nhiều bạn cùng đam mê thiện nguyện và tiếp tục hoạt động mạnh hơn nữa để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, những hành động ý nghĩa của nhóm tiếp tục lan tỏa để kết nối cộng động, chia sẻ yêu thương.

Nhóm hoạt động rất quy củ, tổ chức rất nhiều hoạt động mang tính xã hội cao như: cúng dường xây dựng chùa, ủng hộ quần áo, sách vở cho trẻ em vùng cao Quảng Nam; hỗ trợ tiền mặt, sửa sang nhà cửa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các cụ già neo đơn; tổ chức hoạt động trung thu cho trẻ em vùng cao  … 

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Tin tức 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Tin tức 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Tin tức 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Tin tức 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.