Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/08/2017, 08:55 AM

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” tại Australia

Những pho tượng Phật với nụ cười tươi, hồn nhiên, nụ cười rộng mở từ khắp châu Á sẽ được trưng bày trong triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” tại Gallery nghệ thuật đương đại châu Á trực thuộc NGV International (Melbourne, Australia).

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” thể hiện sự truyền bá thầm lặng nhưng ánh sáng từ bi, trí tuệ lan tỏa cùng khắp, đầy sức mạnh của triết học Phật giáo.
 
Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” lần này giới thiệu những giáo lý đạo Phật và triết học Thiền tông qua hơn nghìn năm trong một bối cảnh mới mẻ thông qua nghệ thuật đương đại và đồ cổ, gốm có các tác phẩm dệt, hội họa, in ấn, vật cung tiến, điêu khắc, kinh kệ. Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” cũng giới thiệu nhiều hiện vật chưa từng được triển lãm trước đây cũng như nhiều tác phẩm chọn lọc từ các bộ sưu tập cá nhân.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc của NGV, ông Tony Ellwood phát biểu: “Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” đem đến một góc nhìn được làm mới về những hiện thân biểu trưng và đa dạng của nghệ thuật Phật giáo khắp lịch sử châu Á. Triển lãm lần này làm sáng tỏ những ngôn lịch sử khác nhau về triết học Phật giáo trong một cái nhìn đương đại”.

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” đồng thời cũng giới thiệu nhiều câu chuyện về người sáng lập Phật giáo Thiền tông cũng là nhà sư lữ hành Bồ Đề Đạt Ma thông qua nhóm tác phẩm gốm đương đại Hàn Quốc, sứ triều Thành, tranh cuộn Nhật Bản…

Triển lãm “Nụ cười Đức Phật” cũng trưng bày nhiều hiện thân Phật giáo khác như Jizo Bosatsu – nhân vật gần với một vị thánh hiện đại, một hiện thân tâm linh của đức Phật, người chăm sóc linh hồn của những đứa trẻ đã mất; Phật A Di Đà rất nổi tiếng ở Nhật Bản; Bồ tát Quan Âm.

Vân Tuyền (Nguồn: The Australian)

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Quốc tế 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Quốc tế 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Quốc tế 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Quốc tế 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.