Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/08/2017, 08:55 AM

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” tại Australia

Những pho tượng Phật với nụ cười tươi, hồn nhiên, nụ cười rộng mở từ khắp châu Á sẽ được trưng bày trong triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” tại Gallery nghệ thuật đương đại châu Á trực thuộc NGV International (Melbourne, Australia).

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” thể hiện sự truyền bá thầm lặng nhưng ánh sáng từ bi, trí tuệ lan tỏa cùng khắp, đầy sức mạnh của triết học Phật giáo.
 
Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” lần này giới thiệu những giáo lý đạo Phật và triết học Thiền tông qua hơn nghìn năm trong một bối cảnh mới mẻ thông qua nghệ thuật đương đại và đồ cổ, gốm có các tác phẩm dệt, hội họa, in ấn, vật cung tiến, điêu khắc, kinh kệ. Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” cũng giới thiệu nhiều hiện vật chưa từng được triển lãm trước đây cũng như nhiều tác phẩm chọn lọc từ các bộ sưu tập cá nhân.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc của NGV, ông Tony Ellwood phát biểu: “Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” đem đến một góc nhìn được làm mới về những hiện thân biểu trưng và đa dạng của nghệ thuật Phật giáo khắp lịch sử châu Á. Triển lãm lần này làm sáng tỏ những ngôn lịch sử khác nhau về triết học Phật giáo trong một cái nhìn đương đại”.

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” đồng thời cũng giới thiệu nhiều câu chuyện về người sáng lập Phật giáo Thiền tông cũng là nhà sư lữ hành Bồ Đề Đạt Ma thông qua nhóm tác phẩm gốm đương đại Hàn Quốc, sứ triều Thành, tranh cuộn Nhật Bản…

Triển lãm “Nụ cười Đức Phật” cũng trưng bày nhiều hiện thân Phật giáo khác như Jizo Bosatsu – nhân vật gần với một vị thánh hiện đại, một hiện thân tâm linh của đức Phật, người chăm sóc linh hồn của những đứa trẻ đã mất; Phật A Di Đà rất nổi tiếng ở Nhật Bản; Bồ tát Quan Âm.

Vân Tuyền (Nguồn: The Australian)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Quốc tế 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Quốc tế 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Quốc tế 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Quốc tế 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học