Phật Giáo

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” tại Australia

Thứ năm, 17/08/2017 | 08:55

Những pho tượng Phật với nụ cười tươi, hồn nhiên, nụ cười rộng mở từ khắp châu Á sẽ được trưng bày trong triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” tại Gallery nghệ thuật đương đại châu Á trực thuộc NGV International (Melbourne, Australia).

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” thể hiện sự truyền bá thầm lặng nhưng ánh sáng từ bi, trí tuệ lan tỏa cùng khắp, đầy sức mạnh của triết học Phật giáo.
 
Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” lần này giới thiệu những giáo lý đạo Phật và triết học Thiền tông qua hơn nghìn năm trong một bối cảnh mới mẻ thông qua nghệ thuật đương đại và đồ cổ, gốm có các tác phẩm dệt, hội họa, in ấn, vật cung tiến, điêu khắc, kinh kệ. Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” cũng giới thiệu nhiều hiện vật chưa từng được triển lãm trước đây cũng như nhiều tác phẩm chọn lọc từ các bộ sưu tập cá nhân.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc của NGV, ông Tony Ellwood phát biểu: “Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” đem đến một góc nhìn được làm mới về những hiện thân biểu trưng và đa dạng của nghệ thuật Phật giáo khắp lịch sử châu Á. Triển lãm lần này làm sáng tỏ những ngôn lịch sử khác nhau về triết học Phật giáo trong một cái nhìn đương đại”.

Triển lãm “Nụ Cười Đức Phật” đồng thời cũng giới thiệu nhiều câu chuyện về người sáng lập Phật giáo Thiền tông cũng là nhà sư lữ hành Bồ Đề Đạt Ma thông qua nhóm tác phẩm gốm đương đại Hàn Quốc, sứ triều Thành, tranh cuộn Nhật Bản…

Triển lãm “Nụ cười Đức Phật” cũng trưng bày nhiều hiện thân Phật giáo khác như Jizo Bosatsu – nhân vật gần với một vị thánh hiện đại, một hiện thân tâm linh của đức Phật, người chăm sóc linh hồn của những đứa trẻ đã mất; Phật A Di Đà rất nổi tiếng ở Nhật Bản; Bồ tát Quan Âm.

Vân Tuyền (Nguồn: The Australian)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z