Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/10/2013, 16:10 PM

Trực thăng Mi-171 cấp cứu nhà sư Trường Sa về đất liền

Ngày 3/10, chiếc trực thăng Mi 171 thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 đã đưa nhà sư Thích Thánh Thành (tu tại chùa Song Tử Tây) về đất liền an toàn, hiện sức khỏe của nhà sư này đã ổn định và đang được điều trị tại Tp.HCM theo đúng kế hoạch

Như trước đó báo Đất Việt đã đưa tin, ngày 24/9, nhà sư Thích Thánh Thành được chữa trị tại bệnh xá quân y với tình trạng thiếu máu, sốt nhẹ và đau âm ỉ vùng thượng vị. Bệnh có triệu chứng nặng lên.

Trong bản báo cáo ngày 24/7 gửi về từ đảo Song Tử Tây cho biết nhà sư Thích Thánh Thành, 35 tuổi đang mắc bệnh nặng về đường ruột, vì thế cần đưa vào đất liền để tiếp tục chữa trị.

Nhận được tin báo, ngày 27/9, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân đã điều trực thăng ra sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) để sẵn sàng cho nhiệm vụ đưa nhà sư Thích Thanh Thành vào đất liền chữa trị.
 Nhà sư Thích Thành Thành được bác sĩ chăm sóc trên đường trở về đất liền (Ảnh TTO).

Nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nên thời tiết vùng Biển Đồng không phù hợp việc cất cánh. Đến ngày 3/10, khi thời tiết đã thuận lợi thì chiếc Mi 171 do đại tá Trần Văn Quang (trung đoàn trưởng trung đoàn 917) và thiếu tá Ngô Hồng Sơn (phi đội trưởng phi đội 1) lái chính đã ra đảo Song Tử Tây đưa nhà sư này về sân bay Phan Rang, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) an toàn.

Theo đúng kế hoạch thì trong ngày hôm nay (4/10) thì nhà sư Thích Thánh Thành sẽ được đưa vào bệnh viện ở TP.HCM để tiếp tục chữa trị, phục hồi sức khỏe. 
 Chiếc trực thăng Mi 171 đã nhiều lần nhận nhiệm vụ đưa người từ ngoài đảo vào đất liền trong tình trạng khẩn cấp.

Được biết, nhà sư Thích Thánh Thành là 1 trong 6 vị sư tự nguyện lên đường ra tiếp quản các chùa thuộc quần đảo Trường Sa vào tháng 4/2012.

Ngày lên đường ra tiếp quản chùa Song Tử Tây, nhà sư Thành có tâm sự: "Hình ảnh quân dân đang sống, làm việc cũng như đã hy sinh cho Trường Sa luôn khiến ông xúc động. Trường Sa cũng là nơi có môi trường yên tĩnh rất thích hợp với người tu hành...

Đó là nơi hứng chịu nhiều thiên tai gió bão, con người thiếu thốn trăm bề. Đi Trường Sa là một cơ hội để tu tập và giúp đỡ quân dân trên đảo về đời sống tinh thần”.

Tác giả: Việt Thành/Nguồn: Baodatviet.vn

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Nhịp cầu Phật giáo 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Nhịp cầu Phật giáo 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Nhịp cầu Phật giáo 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Nhịp cầu Phật giáo 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo