Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/02/2016, 11:22 AM

Trung Quốc: Đại Pháp hội Trừ tai chướng tại Xương Liệt Tự

Phật giáo Tứ Xuyên online, 31/01/2016, Xương Liệt Tự (昌列寺) long trọng cử hành khai mạc Đại Pháp hội Trừ tai chướng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hơn 1.500 vị Pháp sư, và hàng vạn phật tử đến tham dự sự kiện này.

Đại Pháp hội Trừ tai chướng, mục đích kỳ Phúc Trừ tai chướng tân niên Bính Thân Cát tường, vì sự lợi ích lục đạo chúng sinh thoát khổ ải luân hồi, lợi ích cho phật tử tu hành khiển trừ chướng ngại duyên, cho hòa bình thế giới, quốc thái dân an, tu Pháp kỳ Phúc. Để đảm bảo sự thù thắng cho hàng nghìn vị Tăng sĩ thịnh hội thuận lợi viên mãn, Pháp hội đã trù bị vài tháng trước, nơi ăn chốn ở, tiện nghi thật chu đáo.
 
Truyền thống Đại Pháp hội Trừ tai chướng luôn được tổ chức hằng năm tại Xương Liệt Tự. Trong tuần lễ trước khi nghinh Xuân tiếp Phúc hằng năm. Xương Liệt Tự tổ chức Pháp hội kỳ An, chúc Phúc thọ, tiêu tai giải nạn cho bách tính vạn dân. Ngày nay, ý nghĩa của Đại Pháp hội luôn được sự ứng nghiệm hiển hiện, thiên tai nhân họa thường xuyên.
 
Và năng lực chú nguyện của hơn 1.500 vị Pháp sư cùng nguyện lực của cộng đồng tại Xương Liệt Tự, cung thỉnh thập phương chư Phật, Bồ tát, Hiền Thánh Tăng, Đại Liên Hoa Sinh Đại sĩ giáng lâm, chuyển thế giới ác thành thế giới Cực lạc Tịnh độ.
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Phật giáo Tứ Xuyên online)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học