Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/02/2018, 15:57 PM

Trung Quốc: Di tích Phật giáo Long Môn được giải về du lịch thế giới

Phật Giáo

Long Môn Thạch Quật (Hang động Long Môn), tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cùng với hang Mạc Cao và hang động Vân Cương, Long Môn Thạch Quật là một trong 3 địa điểm nghệ thuật điêu khắc Phật giáo cổ đại nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, đã giành giải thưởng cho sự cải tiến chính sách và quản lý du lịch từ Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO).

 Ảnh: Khu danh thắng Long Môn Thạch Quật thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc
Long Môn Thạch Quật đã giành được giải thưởng Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), không chỉ ca ngợi sự phát triển của khu danh thắng, mà còn khẳng định việc Trung Quốc tiếp tục khám phá các khái niệm du lịch tiên tiến và quảng bá các công nghệ quản lý du lịch.

Danh thắng nói trên nhận được giải thưởng cho kế hoạch hành động “Internet + Long Môn” tại lễ trao giải UNWTO lần thứ 14 được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha hồi đầu tháng 01 năm 2018.
 
Được khởi động từ tháng 07 năm 2015, kế hoạch hành động nói trên ứng dụng những công nghệ mới như cơ sở dữ liệu khổng lồ, trí thông minh nhân tạo và điện toán đám mây (cloud computing - điện toán máy chủ ảo) để phát triển một hệ thống du lịch dựa vào internet. Đây được xem là khái niệm “Internet +” đầu tiên được áp dụng trong du lịch ở Trung Quốc.
 
Long Môn Thạch Quật phát huy đầy đủ vai trò của công nghệ hiện đại theo định hướng, đổi mới và di sản văn hóa truyền thống Trung Quốc, đổi mới và phát huy di sản văn hóa thế giới, nhằm nâng cao giá trị văn hóa du lịch, giá trị di sản, từ đó tăng lợi thế cạnh tranh, khám phá một mô hình mới của di sản, phát triển hội nhập văn hóa du lịch, đầy sức sống, di sản văn hóa trong hệ thống đổi mới.
 
Du khách có thể quét khuôn mặt của mình để truy cập vào khu danh thắng một cách miễn phí và du khách sẽ nhận được một bản đồ 3D thông qua phần mềm WeChat. Họ cũng nhận được những lời khuyên về tour tham quan phù hợp dựa vào xuất thân và thói quen tiêu dùng của bản thân. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của Long Môn cũng có thể giám sát được số lượng du khách trong thực tế để xây dựng các kế hoạch phát triển trong các thời kì cao điểm.
 
Trong suốt ba năm vừa qua, kế hoạch hành động dựa vào internet đã đóng góp đặc biệt đối với sự phát triển bền vững, bảo vệ tốt hơn các hiện vật văn hóa tại đây.
 
Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) trực thuộc Liên Hợp Quốc, có trách nhiệm thúc đẩy du lịch nghĩa vụ, ổn định và tiện ích toàn cầu. UNWTO là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc thúc đẩy du lịch có trách nhiệm, bền vững và có thể tiếp cận. UNWTO có thành viên tại 156 quốc gia, 6 tổ chức và hơn 450 liên kết. UNWTO có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Chủ tịch nhiệm kỳ 2014-2018 là Taleb Rifai từ Jordan.
 
14 ứng cử viên cho giải thưởng UNWTO lần thứ 14 được lựa chọn từ 128 dự án sáng tạo từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ dành cho những cách làm sáng tạo cho ngành du lịch. Di sản Thế giới Long Môn Thạch Quật là dự án duy nhất đại diện cho Trung Quốc.
 

Vân Tuyền
(Nguồn: Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Nam)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Quốc tế 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Quốc tế 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Quốc tế 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Quốc tế 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học