Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 10/12/2015, 11:52 AM

Trung Quốc: Doanh nhân phật tử hoàn thiện gần 10 nghìn tôn tượng Phật

Hôm thứ Hai, 7/12/2015, tờ China News đưa tin – một bộ sưu tập tượng Phật với số lượng lớn vừa được công bố, gây sự chú ý công chúng. Doanh nhân phật tử Thi Cứ Bận (施據臏), Giám đốc Công ty cung câp thức ăn nhẹ Tảo Hương, đã hoàn thành bộ sưu tập bộ tôn tượng Phật thật ấn tượng.

Doanh nhân phật tử Thi Cứ Bận bắt đầu tạc những bức tôn tượng Phật bằng chất liệu gỗ vào năm 2000, hiện tại đã hoàn thiện 9.200 bức tôn tượng Phật, một Bộ sưu tập tôn tượng Phật lớn nhất thế giới.
 
Vị Doanh nhân phật tử này đã phát nguyện khắc 10 nghìn tôn tượng Phật (Vạn Phật).

Gần 10 nghìn tôn tượng Phật hiện đang lưu giữ, trương bày tại Công ty cung câp thức ăn nhẹ Tảo Hương, thị xã Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Có những tôn tượng Phật tư thế đứng cao đến 02 mét. Khu trưng bày các tôn tượng Phật chiếm diện tích hơn 10.000m2, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan chiêm ngưỡng mỗi năm.

Nếu nhìn từ xa, các bức tượng thấy có vẻ giống nhau, nhưng nếu nhìn kỹ thì mỗi tôn tượng với nét mặt biểu hiện khác nhau. Kích cỡ và hình dáng khác nhau.

Doanh nhân phật tử Thi Cứ Bận 54 tuổi, sinh trong một gia đình nông dân kính tin Tam Bảo. Hiện Cư sĩ Thi Cứ Bận lòa một Doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Doanh nhân phật tử Thi Cứ Bận chia sẻ với phóng viên rằng: “Trong lúc chuẩn bị tạc các tôn tượng Phật, tôi đã thu gom gỗ cây Táo đã chết. Đây là loại thân gỗ cứng, có thể chịu đựng với môi trường khẵ nghiệt.
 
Hiện tại Công ty của tôi kinh doanh về thực phẩm liên quan đến cây Táo.

Khi còn tươi, cây Táo mang đến cho con người nguồn lợi nhuận từ hoa, trái của chúng. Những nhánh cây Táo sử dụng làm pháo hoa. Cây Táo đem lại nguồn lợi rất lớn cho con người. Khi nó chết, tôi không xem nó vô dụng, và mang nó về tạc các tôn tượng Phật.

Trong lúc chế tác các tôn tượng Phật, có nhiều tượng trong tư thế vẫy tay chào, có tượng thể hiện tươi cười hoan hỷ. Nhân viên của Công ty rất vui mừng sảng khoái, trút hết ưu phiền khi ngắm nhìn các tôn tượng Phật.

Công việc tạc tôn tượng Phật là một động thái tự nhiên của tôi. Hằng ngày trong cuộc sống, tôi đều tưởng nhớ đến chư Phật, và luôn áp dụng lời Phật dạy trong cuộc sống hằng ngày.

Tôi cảm thấy rất an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống”.

Thích Vân Phong (Nguồn: China News)

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Quốc tế 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Quốc tế 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Quốc tế 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Quốc tế 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.