Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/12/2014, 13:55 PM

Trung Quốc: Hội thảo Quốc tế 2014 Nghiên cứu PG Đông Á và các tôn giáo

9h00 ngày 18/12/2014, Hội thảo Quốc tế 2014 Nghiên cứu Phật giáo Đông Á và các tôn giáo tại Trung Quốc được viên mãn và tuyên bố bế mạc.

Theo báo cáo bằng văn bản, Hội thảo Quốc tế 2014 Nghiên cứu Phật giáo Đông Á và các Tôn giáo này bước vào ngày thứ hai của Hội thảo Quốc tế, trong báo cáo tổ chức ba cuộc hội thảo, sau khi báo cáo tại Thiền viện Đại Phật, Giảng đường Nga My,  các giáo sư, chuyên gia trong và ngoài nước, sinh viên học sinh, pháp sư hàng trăm người tham dự. 

Thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu văn bản này là một phần quan trọng của các hoạt động này, các văn bản của mỗi cuộc Hội thảo, mời các giáo sư, các chuyên gia về Đôn Hoàng, đã vân tập Hải Thiên, Phổ Hiền, thật là nhân duyên thật thù thắng.
 
Hội thảo Quốc tế 2014 Nghiên cứu Phật giáo Đông Á và các Tôn giáo vào ngày thứ hai. (Ảnh: Diệu Vũ)
 
Giáo sư Hoàng Trưng, Đại học Sư phạm Nam Kinh báo cáo chủ đề: “Tịnh Nhãn 2063, Pháp tạng Đôn Hoàng thảo thư tả bản, Nhân Minh Nhập Chính Lý Luận sơ, Tàn quyển Giáo dục chỉnh lý”. (Ảnh: Diệu Vũ)
 
Giáo sư Vương Hiểu Yến, Đại học Sư phạm Thủ Đô báo cáo chủ đề: “Duy Ma Cật nghĩa ký, tàn quyển nghiên cứu”. (Ảnh: Diệu Vũ)
 
Giáo sư Chu Nhã Khê, Học viện Đại học Nhân văn Chiết Giang báo cáo chủ đề: “Đôn Hoàng, Kim Quang Minh kinh, tả bản hệ thống khảo”. (Ảnh: Diệu Điềm)
 
Pháp sư Thích Trường Duệ, Học viện Văn Lý Pháp Cổ báo cáo chủ đề:  “Nghiên cứu Hạnh Vũ thư ốc sở tàng, Đôn Hoàng tả quyển vũ”.
(Ảnh: Diệu Vũ)
 
Giáo sư Từ Kiện, Đại học Sư phạm Chiết Giang báo cáo chủ đề: “Đôn Hoàng bản Du Già Sơ Địa luận, hệ niên dữ ngụy biện”. (Ảnh: Diệu Điềm)
 
Giáo sư Bai Gang, Đại học Chicago, Hoa Kỳ: “Bình luận, phân biệt luận văn đã thực hiện”. (Ảnh: Diệu Vũ)

Thích Vân Phong 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo