Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/03/2015, 08:47 AM

Trung Quốc: Lễ Khai mạc thư viện Hàn Sơn, thư viện Thanh Lương, Giang Tô

Thứ Hai, ngày 16/03/2015, Lễ Khai mạc thư viện Hàn Sơn, thư viện Thanh Lương, Tp.Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Buổi lễ được diễn ra tại Pháp đường Trùng Nguyên tự, Thành phố Tô Châu. 

Đến Chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, tỉnh Giang Tô, Hòa thượng Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Hòa thượng Thu Sảng, Phương trượng Trùng Nguyên tự, Hàn Sơn tự, Pháp sư Bổn Giác, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phật giáo Hàn Sơn, Giám đốc thư viện Hàn Sơn và Chư tôn Giáo thọ và toàn thể tăng sinh tham dự.
 
 
Pháp sư Bổn Giác chủ trì lễ Khai mạc. Sau khi chào Quốc kỳ, Phật kỳ, khúc nhạc Quốc ca, Phật ca xong, Pháp sư Thiện Pháp thay mặt toàn thể phát biểu. Vương Hải Viễn lão sư thay mặt Giáo viên phát biểu. 

Pháp sư Hoành Khuê thay mặt Thư viện Hàn Sơn phát biểu: “Chư tôn Giáo Thọ luôn kỳ vọng vào thế hệ Tăng sĩ trẻ tiếp nối sự nghiệp Phật giáo và nêu cao tinh thần Hộ Quốc An Dân. 
 
Hy vọng chư tôn Giáo thọ và Tăng sinh Trường Cao Đẳng Phật học luôn phấn đấu và thành tựu nhiều hơn nữa trong việc nâng cao trình độ Giảng dạy đối với các Giáo thọ và Tăng sinh tinh tiến trong học tập để kế thừa Như Lai gia nghiệp, xứng danh đệ tử Phật Tổ truyền thừa mạng mạch Phật pháp”.
 
Với kinh nghiệm bản thân, Hòa thượng Thu Sảng chia sẻ rằng: “Với sự tiến bộ của xã hội, sự phát triển của công nghệ thông tin, Phật giáo cũng phải thích nghi cập nhật để hiện đại hóa, đa dạng hóa, hòa nhập với trào lưu xã hội. Tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên. Mục tiêu của người xuất gia rõ ràng, lập chí xuất trần thoát tục, tĩnh tâm tu trì, một nền tảng vững chắc cho việc hoằng pháp lợi sinh”.

Buổi lễ Khai mạc trên tinh thần hòa hợp tăng, trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Quốc tế 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Quốc tế 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Quốc tế 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Quốc tế 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.