Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 25/12/2015, 16:25 PM

Trung Quốc: Phật học viện Mân Nam khai giảng “Chuyên đề nghiên cứu Thiền tông”

Hôm thứ Tư, 23/12/2015, Phật Học viện Mân Nam Khai giảng “Chuyên đề Nghiên cứu Thiền tông”, và mời TS.Phùng Hoán Trân (馮煥珍), Giáo sư Đại học Trung Sơn khoa triết học làm giáo thụ hướng dẫn nghiên cứu sinh lớp cao học này. 

Khóa đầu, GS.Phùng Hoán Trân giảng bốn đề tài Tông phong, Thiền sư, Truyền thừa, Tâm ấn, dẫn chứng kinh điển, thông qua các sách Thiền Phật giáo, Tổ sư Ngữ lục, Công án Thiền tông, tông chỉ Thiền tông “以心印心 教外別傳 直指人心  見性成佛-Dĩ Tâm truyền tâm, Giáo ngoại biệt truyền, trực chỉ nhân tâm, Kiến tính thành Phật”, các Diệu lý cao siêu tuyệt vời được giảng giải một cách rành mạch.
 
Ban giáo thụ đều tích cực trong nhiệm vụ, giúp các nghiên cứu sinh không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu học tập để hoàn thành luận văn tốt nghiệp cao học. 
 
Hòa thượng Tắc Ngộ, Viện trưởng Phật học viện Mân Nam, Phó hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc nhấn mạnh rằng: “Lớp hậu Đại học nâng cao này nhằm bồi dưỡng cán bộ sự nghiệp giáo dục, un đúc nhân tài tinh anh Phật giáo, phát dương quang đại trong sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh”. 
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Phổ Đà Time Online)

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Quốc tế 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Quốc tế 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Quốc tế 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Quốc tế 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.