Phật Giáo

Trung Quốc: Tăng sĩ phát hiện 600 người giả sư

Thứ năm, 24/08/2016 | 16:53

Mười vị tăng sĩ làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo đã phát hiện 600 người giả sư tại thánh địa Phật giáo Ngũ Đài sơn (Thanh Lương sơn), tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn tại Trung Quốc. 

Khu di sản văn hóa Ngũ Đài Sơn bao gồm 53 chùa, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO năm 2009. Đạo tràng của Bồ tát Đại Trí Văn Thù Sư Lợi. Nơi thu hút hàng triệu du khách thập phương hành hương mỗi năm. Mảnh đất vàng béo bở này làm lu mờ lý trí của một số đối tượng giả sư đội lốt tu hành để gạt bách tính, họ mặc áo tăng sĩ khất thực và bói toán, trình diễn quanh đường phố.
Khung cảnh Ngũ Đài Sơn
Giám đốc văn phòng tôn giáo Ngũ Đài Sơn chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã cố gắng nhiều lần để trấn áp bọn  bất lương giả mạo tăng sĩ Phật giáo để lường gạt thiên hạ, Chư tăng sĩ làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo kiểm tra, cách tốt nhất để nhận diện và tẩn xuất bọn người giả sư”.

Theo Giám đốc Văn phòng Tôn giáo Ngũ Đài Sơn, Chư tôn đức tăng làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo được thành lập vào tháng 03 và các thành viên, mang phù hiệu đặc biệt quàng cổ khi làm nhiệm vụ tăng sự, thường xuyên đi tuần tra kiểm soát, hoặc đột xuất bất ngờ trong những tháng tiếp theo.

Thượng tọa Yiliang, Trưởng nhóm tăng sự Phật giáo địa phương cho biết: “Nếu bọn chúng không cho chúng tôi xem thẻ tăng tịch (Chứng nhận tu sĩ Phật giáo), chúng tôi sẽ thu giữ pháp phục của họ, yêu cầu họ rời khỏi hiện trường và báo công an xử lý”.

Chư tôn đức tăng làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo đã phát hiện hơn 100 trường hợp vi phạm đạo đức tôn giáo. 

Vân Tuyền (Nguồn: Global Times)

Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z