Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/08/2016, 16:53 PM

Trung Quốc: Tăng sĩ phát hiện 600 người giả sư

Mười vị tăng sĩ làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo đã phát hiện 600 người giả sư tại thánh địa Phật giáo Ngũ Đài sơn (Thanh Lương sơn), tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn tại Trung Quốc. 

Khu di sản văn hóa Ngũ Đài Sơn bao gồm 53 chùa, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO năm 2009. Đạo tràng của Bồ tát Đại Trí Văn Thù Sư Lợi. Nơi thu hút hàng triệu du khách thập phương hành hương mỗi năm. Mảnh đất vàng béo bở này làm lu mờ lý trí của một số đối tượng giả sư đội lốt tu hành để gạt bách tính, họ mặc áo tăng sĩ khất thực và bói toán, trình diễn quanh đường phố.
Khung cảnh Ngũ Đài Sơn
Giám đốc văn phòng tôn giáo Ngũ Đài Sơn chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã cố gắng nhiều lần để trấn áp bọn  bất lương giả mạo tăng sĩ Phật giáo để lường gạt thiên hạ, Chư tăng sĩ làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo kiểm tra, cách tốt nhất để nhận diện và tẩn xuất bọn người giả sư”.

Theo Giám đốc Văn phòng Tôn giáo Ngũ Đài Sơn, Chư tôn đức tăng làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo được thành lập vào tháng 03 và các thành viên, mang phù hiệu đặc biệt quàng cổ khi làm nhiệm vụ tăng sự, thường xuyên đi tuần tra kiểm soát, hoặc đột xuất bất ngờ trong những tháng tiếp theo.

Thượng tọa Yiliang, Trưởng nhóm tăng sự Phật giáo địa phương cho biết: “Nếu bọn chúng không cho chúng tôi xem thẻ tăng tịch (Chứng nhận tu sĩ Phật giáo), chúng tôi sẽ thu giữ pháp phục của họ, yêu cầu họ rời khỏi hiện trường và báo công an xử lý”.

Chư tôn đức tăng làm nhiệm vụ tăng sự Phật giáo đã phát hiện hơn 100 trường hợp vi phạm đạo đức tôn giáo. 

Vân Tuyền (Nguồn: Global Times)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Quốc tế 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Quốc tế 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Quốc tế 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Quốc tế 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.