Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/10/2016, 15:18 PM

Trung Quốc: Trục xuất hàng trăm vị ni ra khỏi Học viện PG Larung Gar

Nguồn tin địa phương cho biết; nhà chức trách Trung Quốc ở huyện Serta đã dùng quyền lực trục xuất hơn 2.000 vị sư ni đang tu học tại Học viện Phật giáo Larung Gar, thung lũng Larung thuộc huyện Sắc Đạt (Sêrtar), khu vực tự trị dân tộc Tạng Kardze (Cam Tư), tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Một đoạn video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ngày 30/09/2016 cho thấy hơn 2.000 vị sư ni đang rời khỏi Học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới, các khách xe buýt có thể nhìn thấy một số người rất đau buồn ứa lệ và cầu nguyện khi bị buộc phải rời khỏi nơi này.
 
Nguồn tin cho biết các vị tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng bị buộc phải đến từ Lhasa và các khu vực lân cận. Các quan chức đã thông báo cho gia đình của những người đang nghiên cứu tại Học viện phải thực hiện theo lệnh trục xuất hoặc phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Họ cũng cảnh báo các gia đình này về việc thu hồi tiền hỗ trợ và các khoản trợ cấp của Chính phủ nếu người thân của họ không tuân thủ. Các quan chức địa phương đã cấm các thành viên của tổ chức này xây dựng bất kỳ cấu trúc mới nào.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các quan chức đang nhắm mục tiêu các vị tăng ni từ Thanh Hải, Cam Túc và Vân Nam. Ngoại trừ 100 vị tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng được phép chính thức tu học tại Học viện Phật giáo Larung Gar, tất cả tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng đều bị trục xuất khỏi trung tâm.

Vân Tuyền (Nguồn: Asia Pacific Newswire)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Quốc tế 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Quốc tế 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Quốc tế 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Quốc tế 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học