Phật Giáo

Trung Quốc: Trục xuất hàng trăm vị ni ra khỏi Học viện PG Larung Gar

Thứ năm, 10/10/2016 | 15:18

Nguồn tin địa phương cho biết; nhà chức trách Trung Quốc ở huyện Serta đã dùng quyền lực trục xuất hơn 2.000 vị sư ni đang tu học tại Học viện Phật giáo Larung Gar, thung lũng Larung thuộc huyện Sắc Đạt (Sêrtar), khu vực tự trị dân tộc Tạng Kardze (Cam Tư), tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Một đoạn video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ngày 30/09/2016 cho thấy hơn 2.000 vị sư ni đang rời khỏi Học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới, các khách xe buýt có thể nhìn thấy một số người rất đau buồn ứa lệ và cầu nguyện khi bị buộc phải rời khỏi nơi này.
 
Nguồn tin cho biết các vị tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng bị buộc phải đến từ Lhasa và các khu vực lân cận. Các quan chức đã thông báo cho gia đình của những người đang nghiên cứu tại Học viện phải thực hiện theo lệnh trục xuất hoặc phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Họ cũng cảnh báo các gia đình này về việc thu hồi tiền hỗ trợ và các khoản trợ cấp của Chính phủ nếu người thân của họ không tuân thủ. Các quan chức địa phương đã cấm các thành viên của tổ chức này xây dựng bất kỳ cấu trúc mới nào.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các quan chức đang nhắm mục tiêu các vị tăng ni từ Thanh Hải, Cam Túc và Vân Nam. Ngoại trừ 100 vị tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng được phép chính thức tu học tại Học viện Phật giáo Larung Gar, tất cả tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng đều bị trục xuất khỏi trung tâm.

Vân Tuyền (Nguồn: Asia Pacific Newswire)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z