Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/12/2014, 19:11 PM

Trung Quốc tuyên chiến với nạn "giả sư" để bảo vệ du khách

Trung Quốc sẽ cung cấp chứng chỉ công nhận các đền chùa có hoạt động chính thống tại quốc gia này nhằm ngăn chặn nạn sư giả đang hoành hành, lừa đảo nhiều du khách.

Guangji và Đền thờ Thần lửa tại Bắc Kinh là hai ngôi đền đầu tiên nhận chứng chỉ này từ Cục Quản lý các hoạt động Tôn giáo Nhà nước (SARA).

Các tổ chức tôn giáo có thể trưng bày giấy chứng nhận để giúp du khách phân biệt được giữa đền chùa thật và giả mạo, giúp ngăn chặn nạn kiếm lời bất hợp pháp từ việc kêu gọi công đức.
Trung Quốc đang tăng cường chiến dịch "quét" giả sư để bảo vệ khách du lịch
"Một số khu vực không phải là tôn giáo đã thuê sư giả để kêu gọi khách du lịch công đức hoặc mời họ mua hương với giá cao nhằm trục lợi”, ông Liu Wei, một quan chức của tổ SARA nói. Ông cho biết thêm, SARA sẽ tăng cường cấp những chứng chỉ này cho các tổ chức tôn giáo trên khắp đất nước.

Nạn giả sư không có gì là mới mẻ tại Trung Quốc, đặc biệt là ở vùng nông thôn, nơi một số người đóng giả sư để lừa đảo người dân.

Các nhà sư Trung Quốc đều có giấy tờ tùy thân, nhưng ít khi họ đưa giấy tờ này cho khách xem và cũng hiếm khi du khách hỏi vì họ nghĩ có thể là khiếm nhã khi hỏi nhà tu hành về điều này.

Năm ngoái đã có sáu người bị bắt giữ vì tội danh giả mạo sư để lừa đảo du khách. Vụ việc này cũng khiến hai ngôi chùa giả tại núi Ngũ Đài Sơn, nơi được coi là núi thiêng của Phật giáo tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã phải đóng cửa.

Trung Quốc có tới 33.000 đền thờ Phật giáo và hơi 9.000 đền thờ Đạo giáo. Các nhà chức trách Trung Quốc nghiêm cấm các hoạt động thương mại tôn giáo để trục lợi sau khi phát hiện một số vụ vi phạm trong những năm gần đây; đặc biệt khi một số địa phương của Trung Quốc còn có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của công trình Phật giáo lên sàn chứng khoán để thu hút nhà đầu tư. 

Minh Việt
Theo BBC & Global Times
Nguồn link: http://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-tuyen-chien-voi-nan-su-gia-de-bao-ve-du-khach-1005643.htm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Nhịp cầu Phật giáo 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Nhịp cầu Phật giáo 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Nhịp cầu Phật giáo 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo