Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 27/12/2015, 19:48 PM

Trung tâm từ thiện châu Phi viếng thăm PG Trung Quốc

Buổi sáng ngày 24/12/2015, Đoàn Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC) hơn 20 người đến viếng thăm Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, do Pháp sư Tuệ Lễ, người sáng lập Trung tâm dẫn đoàn, Hòa thượng Pháp sư Học Thành, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Pháp sư Diễn Giác, Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc nhiệt tình tiếp đón Đoàn thân mật trong tình Linh Sơn Pháp lữ.

Thượng ngọ, 9 giờ 30 phút, Pháp sư Tuệ Lễ dẫn đoàn đến Quảng Tế Tự, Bắc Kinh, và Pháp sư Phổ Chính, Chủ nhiệm Quốc tế bộ Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc vân tập Đại Hùng Bảo điện lễ Phật, tụng kinh, vòng quanh tham quan ngôi Già lam Quảng Tế Tự. Sau đó, Hòa thượng Pháp sư Học Thành, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng Tọa đàm giao lưu, chia sẻ Phật sự với Pháp sư Tuệ Lễ, Giám đốc Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC).
 
 
Hòa thượng Pháp sư Học Thành hoan nghinh Đoàn Pháp sư Tuệ Lễ và chúc mừng Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC) thành công tốt đẹp. Hòa thượng Học Thành chia sẻ: “Pháp sư Tuệ lễ thành lập Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật tại châu Phi, thu nhận và dưỡng nuôi hàng nghìn trẻ mồ côi, thể hiện lòng Từ bi cứu thế của Phật giáo, tinh thần phổ độ chúng sinh, thể hiện ý nghĩa Phật giáo đối với Xã hội. Văn hoá truyền thống Trung Quốc bác đại tinh thâm, hy vọng rằng các trẻ em châu Phi đến với Trung Quốc, du lãm tham quan tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc. Cố gắng cho các em học tốt Trung văn, Văn hóa Trung Quốc, một Sứ giả tương lai tình Hữu nghị giữa hai Quốc gia. Ngoài ra, Pháp sư có thể cho các em nghiệm tôn giáo và Văn hóa châu Phi, Trung Quốc khác nhau”.

Pháp sư Tuệ Lễ trân trọng tri ân sự nhiệt tình tiếp đón Hòa thượng Pháp sư Học Thành và Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. Pháp sư Tuệ Lễ lần đầu tiên giới thiệu đôi nét về việc hình thành và phát triển Trung tâm từ thiện Phật giáo tại Châu Phi:
 
 
“Hơn 10 năm qua, Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC) đã hoạt động như một trường học và trại trẻ mồ côi ở Malawi, Lesotho và Swaziland - châu Phi. ACC nổi bật với tư cách là một trại trẻ mồ côi đầu tiên của Phật giáo trên lục địa châu Phi. Và đây cũng là trung tâm duy nhất bởi chương trình giảng dạy đặc biệt nhưng vô cùng hữu ích. Trẻ em ở ACC không chỉ học Phật pháp mà còn được học tiếng Hoa, học võ thuật. Cả hai môn học này được giảng dạy nhằm thực hiện mục đích cụ thể của người sáng lập ACC, đó là thầy Hui Li, một tu sĩ Phật giáo người Đài Loan và bắt đầu nhiệm vụ truyền bá Chánh pháp ở châu Phi từ năm 1992. 

Một trong những mục đích của ACC là mang đến chĐoàn Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật Châu Phi viếng thăm PG Trung Quốc

Buổi sáng ngày 24/12/2015, Đoàn Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC) hơn 20 người đến viếng thăm Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, do Pháp sư Tuệ Lễ, người sáng lập Trung tâm dẫn đoàn, Hòa thượng Pháp sư Học Thành, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Pháp sư Diễn Giác, Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc nhiệt tình tiếp đón Đoàn thân mật trong tình Linh Sơn Pháp lữ.

Thượng ngọ, 09 giờ 30 phút, Pháp sư Tuệ Lễ dẫn đoàn đến Quảng Tế Tự, Bắc Kinh, và Pháp sư Phổ Chính, Chủ nhiệm Quốc tế bộ Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc vân tập Đại Hùng Bảo điện lễ Phật, tụng kinh, vòng quanh tham quan ngôi Già lam Quảng Tế Tự. Sau đó, Hòa thượng Pháp sư Học Thành, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng Tọa đàm giao lưu, chia sẻ Phật sự với Pháp sư Tuệ Lễ, Giám đốc Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC).

Hòa thượng Pháp sư Học Thành hoan nghinh Đoàn Pháp sư Tuệ Lễ và chúc mừng Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC) thành công tốt đẹp. Hòa thượng Học Thành chia sẻ: “Pháp sư Tuệ lễ thành lập Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật tại châu Phi, thu nhận và dưỡng nuôi hàng nghìn trẻ mồ côi, thể hiện lòng Từ bi cứu thế của Phật giáo, tinh thần phổ độ chúng sinh, thể hiện ý nghĩa Phật giáo đối với Xã hội. Văn hoá truyền thống Trung Quốc bác đại tinh thâm, hy vọng rằng các trẻ em châu Phi đến với Trung Quốc, du lãm tham quan tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc. Cố gắng cho các em học tốt Trung văn, Văn hóa Trung Quốc, một Sứ giả tương lai tình Hữu nghị giữa hai Quốc gia. Ngoài ra, Pháp sư có thể cho các em nghiệm Tôn giáo và Văn hóa châu Phi, Trung Quốc khác nhau”.

Pháp sư Tuệ Lễ trân trọng tri ân sự nhiệt tình tiếp đón Hòa thượng Pháp sư Học Thành và Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. Pháp sư Tuệ Lễ lần đầu tiên giới thiệu đôi nét về việc hình thành và phát triển Trung tâm từ thiện Phật giáo tại Châu Phi:

“Hơn 10 năm qua, Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Center - ACC) đã hoạt động như một trường học và trại trẻ mồ côi ở Malawi, Lesotho và Swaziland - châu Phi. ACC nổi bật với tư cách là một trại trẻ mồ côi đầu tiên của Phật giáo trên lục địa châu Phi. Và đây cũng là trung tâm duy nhất bởi chương trình giảng dạy đặc biệt nhưng vô cùng hữu ích. Trẻ em ở ACC không chỉ học Phật pháp mà còn được học tiếng Hoa, học võ thuật. Cả hai môn học này được giảng dạy nhằm thực hiện mục đích cụ thể của người sáng lập ACC, đó là thầy Hui Li, một tu sĩ Phật giáo người Đài Loan và bắt đầu nhiệm vụ truyền bá chánh pháp ở châu Phi từ năm 1992. 

Một trong những mục đích của ACC là mang đến cho các em mồ côi một tương lai tươi sáng, và tiếng Hoa là một ngôn ngữ đang ngày càng trở nên phổ biến, quan trọng trong thế giới này. Chúng tôi nhắm đến việc trang bị cho trẻ em mồ côi ở châu Phi những kỹ năng ngôn ngữ để sau này các em có được một công việc tốt và chấm dứt sự đói nghèo.

Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật đang trên đà phát triển, sớm mõ chuông chiều ngân vang, hòa lẫn tiếng kim kinh ngọc kệ, những hạt giống Bồ đề đang từng bước trưởng thành đất châu Phi”.

Sau khi giao lưu chia sẻ Phật sự, Trung tâm Từ thiện A Di Đà Phật cùng hòa điệu một bài hát Phật giáo tuyệt vời.

Cư sĩ Lỗ Tấn, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc đã tham dự buổi Giao lưu chia sẻ phật sự. 

Thích Vân Phong (nguồn: Weibo)

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Quốc tế 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Quốc tế 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Quốc tế 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Quốc tế 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.