Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/08/2013, 12:26 PM

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc tại Sydney, Úc

Từ ngày 23 đến 30 tháng 8 năm 2013, Phật giáo Hàn Quốc tổ chức sự kiện: “1700 năm lịch sử Trí tuệ Phật giáo Hàn Quốc”. Sự kiện này được tổ chức tại Thành phố Sydney, Úc (Australia)

Chư tôn đức Tăng già chụp ảnh lưu niệm với đại diện Lãnh sự Hàn Quốc tại Úc

Hiện diện phía Phật giáo Hàn Quốc có Ngài Tổng Vụ trưởng Ban Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc và Chư tôn đức Tăng già trực thuộc Thiền phái Tào Khê, đại diện Tổng Lãnh sự của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng đồng tổ chức. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tài trợ chương trình. Sự kiện đặc biệt này được sự tham dự đông đảo Hàn kiều sinh sống tại nước sở tại và rất thu hút sự chú ý của công dân Úc. 
 Em bé người Úc cùng mẹ thực tập in Kinh mộc bản truyền thống

Buổi lễ Khai mạc tại nhà hát lớn ở thành phố Sydney, Koala (Gấu túi) mang tính biểu tượng truyền thống của Úc (Australia), điểm nổi bật là quảng bá Văn hóa nghệ thuật Phật giáo và văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc . . . 
 Phật tử Hàn Quốc đang hướng dẫn người Úc thực tập làm Hoa sen
 Công dân Úc đang xem video Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc qua chương trình Temple Stay
 Hội trường đang lắng nghe thuyết trình bằng Anh ngữ
 Chư tôn đức Tăng già Phật giáo Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm trước nhà hát lớn

Buổi giao lưu Văn hóa Phật giáo hai nước sẽ là cầu nối nhịp quan trọng trong quá trình phát triển, tạo nền tảng tốt đẹp cho mối quan hệ song phương, hợp tác hữu nghị Hàn - Úc trong hiện tại và tương lai.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Quốc tế 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Quốc tế 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Quốc tế 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Quốc tế 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo