Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/04/2022, 19:00 PM

Trung ương GHPGVN và Hội Liên hiệp Thanh niên VN ký kết chương trình phối hợp

Ngày 29-3, tại chùa Quán Sứ, Trung ương GHPGVN và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2025.

Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành buổi lễ

Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành buổi lễ

Tham dự buổi lễ ký kết có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự - Chánh Văn phòng I Trung ương Giáo hội, cùng chư tôn đức trong Hội đồng Trị sự GHPGVN; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN...

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã phát biểu nêu lên những hoạt động phối hợp giữa Trung ương GHPGVN với Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên VN trong thời gian qua đã lan tỏa rất tốt cho giới trẻ và cộng đồng xã hội.

Những màu áo xanh của các bạn thanh niên cùng chung tay với các Tăng Ni trẻ và Phật tử trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã nêu cao ý thức tự hào dân tộc, trách nhiệm cộng đồng, cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025 giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN và Trung ương GHPGVN

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025 giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN và Trung ương GHPGVN

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết từ các hoạt động cụ thể của chương trình phối hợp sẽ giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc, trách nhiệm với cộng đồng và tinh thần tương thân, tương ái… lan tỏa đến các bạn trẻ.

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN khẳng định Hội sẽ tiến hành triển khai các nội dung hai bên ký kết, trong đó sẽ tuyên dương gương chức sắc Phật giáo trẻ hàng năm, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chỉ đạo các đơn vị chức năng; Hội Liên hiệp Thanh niên các tỉnh, thành phố cụ thể hóa chương trình phối hợp...

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Trong giai đoạn 2022-2025, hai bên sẽ phối hợp vận động nguồn lực, tổ chức những hoạt động an sinh xã hội trong các đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nghèo nơi biên giới, miền núi, hải đảo... Cụ thể, hàng năm, xây dựng ít nhất 100 "nhà nhân ái”, nhà văn hóa thôn, bản, mỗi công trình trị giá ít nhất 50 triệu đồng; xây dựng 10 “Trường đẹp cho em”, “Nhà bán trú cho em”, mỗi công trình trị giá ít nhất 500 triệu đồng; vận động trao ít nhất 1.000 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng tặng học sinh vượt khó học tốt và tặng 1.000 sổ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế cho người có công, trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn....

Anh Nguyễn Anh Tuấn trân trọng đón nhận tôn tượng Phật từ Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu

Anh Nguyễn Anh Tuấn trân trọng đón nhận tôn tượng Phật từ Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu

Hai bên sẽ phối hợp vận động thanh niên Phật tử tham gia tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa là cơ sở hoạt động, truyền bá Phật giáo; xây dựng, phát huy vai trò của thanh niên chức sắc, nhà tu hành, Phật tử là thanh niên tiêu biểu; triển khai các hoạt động cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lụt, thiên tai; hỗ trợ thanh thiếu niên, người dân khôi phục đời sống kinh tế sau thiên tai và đại dịch…

Đồng thời, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên là chức sắc, thanh niên Phật tử thông qua các hoạt động chăm lo, đồng hành, hỗ trợ thực hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, phù hợp với văn hóa truyền thống dân tộc; đặc biệt là các câu lạc bộ thanh niên Phật tử tham gia các hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên VN các cấp...

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thần chú cảm xúc

Trong nước 14:36 24/06/2022

Hãy thường niệm câu thần chú cảm xúc sẽ giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về bản chất của mọi cảm xúc buồn vui thương ghét giận hờn mông lung, mơ hồ chán chường tuyệt vọng...xảy ra trong đời sống hàng ngày của chính chúng ta.

Phước sẽ giúp an vui lúc tuổi già

Trong nước 13:37 24/06/2022

Phải nhớ rằng chúng ta đều mắc nợ vì được lo lắng từ thuở bé và sau khi chúng ta về già sẽ được nghỉ ngơi trở lại. Nhưng khi còn sức khỏe, còn trong độ tuổi lao động thì chúng ta phải cống hiến hết sức để lo cho cuộc đời, lo cho Phật Pháp, lo cho chúng sinh.

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc": Khơi nguồn yêu thương đến với giới trẻ

Trong nước 12:35 24/06/2022

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc" chùa An Đạo - Linh Quang Tự được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các cháu hoàn thiện bản thân, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật lồng ghép vào khóa tu nhằm hướng thiện cho thế hệ trẻ.

Linh ứng hay nhiệm mầu?

Trong nước 12:04 24/06/2022

Trong đạo Phật, ngoài Phật Thích Ca còn có nhiều vị Phật khác. Tuy nhiên, lấy thế giới Ta-bà này làm hệ quy chiếu thì chỉ có một mình Phật Thích Ca là vị Phật lịch sử; còn những vị khác là Phật tôn giáo thuộc thế giới tâm linh.