Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 23:32 PM

Trung ương Giáo hội viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc

Chiều ngày 5-5, đoàn Trung ương Giáo hội do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, làm trưởng đoàn đã quang lâm về chùa Phước Huệ (TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) để viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc, tân viên tịch.

Đi cùng Hòa thượng Chủ tịch là Trưởng lão HT.Thích Như Niệm, Ủy viên TT HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; HT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Giác Liêm, HT.Thích Thiện Đức, đồng Ủy viên TT HĐTS; cùng chư Tôn đức HĐTS, các Ban ngành và văn phòng 2 Trung ương.

Tại Giác linh đường, chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội niệm hương cúng dường Tam Bảo, tụng kinh cầu nguyện đến Giác linh cố Ni trưởng được cao đăng thượng phẩm, quả chứng vô sanh.

HUY_4456

Sau đó đối trước di ảnh và kim quan cố Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc, thành kính dâng hương tưởng niệm, mặc niệm tri ân công đức của bậc trưởng lão Ni đã dành gần 100 năm của cuộc đời cống hiến cho đạo pháp và dân tộc, vì sự phát triển vững mạnh của Ni giới Phật giáo, Phật giáo tỉnh Đồng tháp và Phật giáo Việt Nam qua các gia đoạn thăng trầm của lịch sử.

Cuộc đời và đạo nghiệp của Người là một tấm gương sáng ngời về giới đức trang nghiêm, bao dung từ ái để hàng môn đồ tứ chúng nương theo trên con đường tu hành và phụng sự nhân sinh.

HUY_4476

Sau khi tưởng niệm, chư Tôn giáo phẩm lần lượt hữu nhiễu kim quan tiễn biệt cố Ni trưởng.

Thay mặt Trung ương Giáo hội, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã lưu lại đôi dòng tưởng niệm và phân ưu cùng môn đồ pháp quyền.

Hòa thượng Thích Thiện Pháp thay mặt các Ban viện Trung ương  ký vào sổ tang lưu niệm.

Thuận thế vô thường, Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc, nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN; nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương; Viện chủ Chùa Phước Huệ, thành phố Sa Đéc đã thu thần viên tịch vào lúc 8 giờ 55 phút ngày 01/5/2022, trụ thế 106 năm, hạ lạp 80 năm.

Lễ truy niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc được cử hành vào lúc 10 giờ ngày 6/5/2022, sau đó cung tống kim quan Ni trưởng nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Phước Huệ.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Mệ Trí Huệ và tấm lòng nơi cửa Phật ngày Vu Lan PL.2566

Tin Phật sự 15:56 14/08/2022

Có một vị Phật tử là người của Hoàng thất, năm nay đã 101 tuổi và là người cuối cùng lưu giữ nghề may Gối tựa cung đình xưa. Đó là Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ, với tấm lòng thành kính với Nhà Phật.

Kỳ bí chuyện “tiền kiếp” của những đứa trẻ: Tố cáo kẻ giết mình?

Tin Phật sự 15:37 14/08/2022

Từ trước đến nay, những bí ẩn xoay quanh "tiền kiếp" luôn thu hút sự chú ý và tò mò của dư luận. Trong đó, một vài đứa trẻ cho rằng mình vẫn mang theo ký ức của kiếp trước.

Hộ trì Chánh pháp rất cần hàng cư sĩ trí thức

Tin Phật sự 15:01 14/08/2022

Cư sĩ trí thức cũng phải tự ý thức về vị trí nòng cốt của mình trong việc hộ trì Chánh pháp. Vì vậy, nắm vững và thực hành Chánh pháp để không bị lạc hướng giữa đời là việc rất nên làm.

Thế nào là lìa ý thức?

Tin Phật sự 14:53 14/08/2022

Phải đến thoại đầu mới lìa được ý thức. Lìa ý thức là nguồn gốc ý thức (vô thỉ vô minh). Ý thức của mình gọi là nhất niệm vô minh, sanh khởi từ vô thỉ vô minh, vô thỉ vô minh là hang ổ của ý thúc.