Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2013, 16:39 PM

Truyền hình An Viên giành giải Nhất về phim tài liệu

Liên hoan phim tài liệu và phóng sự Chuyên đề lần thứ II/2013 được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bế mạc ngày 21/5 với giải Nhất thuộc về phim “Làng võ sông Côn” của Truyền hình An Viên (AVG); AVG cũng giành giải Nhất cho giải thưởng quay phim xuất sắc Nhất.

Liên hoan phim lần này được tổ chức với hai chủ đề: “Quê hương - đất nước - con người Việt Nam trong tiến trình hội nhập” (phim Tài liệu truyền hình) và “Truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động” (Phóng sự chuyên đề), thu hút 110 tác phẩm của 45 đơn vị trong toàn quốc tham dự, gần gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi đối với liên hoan lần thứ Nhất.

Trong đó, có 72 phim tài liệu và 37 phóng sự chuyên đề đến từ các đơn vị phát thanh - truyền hình trong cả nước.
Ông Đỗ Quý Doãn (bìa trái) - Thứ trưởng Bộ TT-TT, và ông Nguyễn Xuân Tiến - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (bìa trái), chúc mừng đại diện nhóm làm phim “Làng võ sông Côn”

Kết quả, ở thể loại phim tài liệu truyền hình, giải Nhất thuộc về tác phẩm: Làng võ sông Côn (Công ty Cổ phần Nghe Nhìn Toàn Cầu -  AVG). Năm nay, giải quay phim suất sắc Nhất cũng thuộc về Công ty Cổ phần Nghe Nhìn Toàn Cầu - AVG. Giải nhì được trao cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ, và các đài Phát thanh - Truyền hình Đăk Lăk, Bến Tre. Giải ba được trao cho các đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Phước, Ninh Thuận, Hậu Giang.
 
Trong khi đó, ở thể loại phóng sự chuyên đề, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các tác phẩm: Hiểm họa một làng nghề (Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng), Báo động mất an toàn tại các xưởng chế biến gỗ (Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái), Giải pháp cho an toàn lao động trong khai thác than (Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh). Giải nhì thuộc về các đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Lâm Đồng. Giải ba thuộc về các đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Hải Phòng, VTC, Bình Dương, Lào Cai.

Bộ phim tài liệu “Làng võ sông Côn” lấy cảm hứng từ dòng sông Côn ở đất võ Bình Định, dài 171km, khởi nguồn từ độ cao 925m miền núi Gia Lai -  Kon Tum xuyên suốt qua tỉnh Bình Định để hòa vào đại dương tại đầm Thị Nại. Đi dọc chiều dài của dòng sông này là một chiều dài lịch sử của một vùng đất với huyền thoại anh em người anh hùng áo vải Tây Sơn, những hệ thống di tích đền tháp Champa ngàn năm tuổi và hơn thế nữa, nơi đây cũng là xuất phát của những làng võ bên sông làm nên tên tuổi của một môn phái lừng danh của võ thuật Việt Nam: võ Bình Định.

“Làng võ sông Côn” là một series phim tài liệu (dài 3 tập, tổng thời lượng 90 phút ) do êkíp làm phim của hai đạo diễn AVG là Binh Nguyên - Thanh Tùng cùng các quay phim trẻ Tiến Vinh - Công Dương thực hiện nhân Liên hoan Võ thuật quốc tế lần thứ Tư được tổ chức tại Bình Định năm 2012. 

Với những câu chuyện, những góc máy độc đáo về các lò võ, các võ sư, võ sĩ nông dân nhưng gìn giữ bao tinh hoa võ thuật, bộ phim là một cái nhìn cận cảnh từ những làng võ ven sông Côn - Bình Định với lịch sử thăng trầm qua bao triều đại, cùng với những tuyệt đỉnh công phu võ thuật mang đậm chất thuần Việt đã ăn sâu vào tâm thức của tinh thần võ thuật Việt Nam.

Phim được phát sóng trên kênh An Viên - BTV9 thuộc hệ thống Truyền hình An Viên.

Minh Đức


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học