Phật Giáo

Truyền hình Phật giáo nên được quan tâm, nhân rộng

Thứ năm, 22/04/2013 | 19:33

Mong rằng, truyền hình Phật giáo nói chung và kênh An viên trên hệ thống truyền hình AVG nói riêng ngày càng được quan tâm, nhân rộng, để nhiều người được biết đến đạo Phật. Cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn

Dù chưa xem Truyền hình AVG, mới biết qua quảng cáo, tờ rơi, và có dịp tham khảo kỹ hơn qua thư viện, vì thi thoảng tôi có ghé qua thư viện chùa Quán Sứ đọc sách; nhưng tôi cảm nhận, kênh truyền hình AVG chắc chắn hay, vì có những kênh về Phật giáo. Bác Minh nói.


Hình minh họa: Một chương trình Văn hóa nghệ thuật Phật giáo. Nguồn: Internet

Có duyên gặp bác Nguyễn Quang Minh, một cán bộ về hưu, từng công tác tại Viện Nghiên cứu kiến trúc - Bộ Xây Dựng, trong “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc”, tổ chức hôm 20/04 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám; trao đổi nhanh, bác cho biết: “Tôi thấy, có kênh truyền hình Phật giáo như AVG rất hay. Hay là vì sao? Phật giáo vào nước ta từ lâu, và có thời kỳ là Quốc giáo. Phật giáo dạy người ta làm điều thiện, tránh điều ác. Không rơi vào những cái si mê, mê tín dị đoan, như cúng bái, đốt vàng mã chẳng hạn. Theo tôi tìm hiểu, thì trong giáo lý nhà Phật không có đốt vàng mã. Và tôi ủng hộ điều này, vì đốt vàng mã là tốn kém, và chỉ “thỏa mãn” người sống, vì được lễ lạt, cúng bái… chứ có lợi gì cho người chết đâu?. Và chẳng có thần thánh nào lại cần “tiền, vàng” mà nhiều người cứ đòi Trả nợ Tào quan?

Đó là một phần. Bạn dễ thấy, ngày nay, rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến đạo Phật, nhiều bạn thường đến thư viện chùa Quán Sứ để đọc sách, để tìm hiểu giáo lý nhà Phật. Đó là điều đáng mừng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, và có sở thích đọc sách. Việc truyền bá tư tưởng của đạo Phật tới nhiều người, có nhiều cách, nhưng qua truyền hình, theo tôi sẽ là hiệu quả nhất. Bởi ngày nay, nhà ai cũng có thể có một chiếc tivi. 

Có được kênh truyền hình Phật giáo như đang phát trên AVG là rất quý. Vì, việc truyền bá giáo lý, tư tưởng đạo Phật đến với người dân sẽ thuận lợi hơn.

Mong rằng, truyền hình Phật giáo nói chung và kênh AVG nói riêng ngày càng được quan tâm, nhân rộng, để nhiều người được biết đến đạo Phật; cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z