Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/04/2013, 19:33 PM

Truyền hình Phật giáo nên được quan tâm, nhân rộng

Mong rằng, truyền hình Phật giáo nói chung và kênh An viên trên hệ thống truyền hình AVG nói riêng ngày càng được quan tâm, nhân rộng, để nhiều người được biết đến đạo Phật. Cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn

Dù chưa xem Truyền hình AVG, mới biết qua quảng cáo, tờ rơi, và có dịp tham khảo kỹ hơn qua thư viện, vì thi thoảng tôi có ghé qua thư viện chùa Quán Sứ đọc sách; nhưng tôi cảm nhận, kênh truyền hình AVG chắc chắn hay, vì có những kênh về Phật giáo. Bác Minh nói.


Hình minh họa: Một chương trình Văn hóa nghệ thuật Phật giáo. Nguồn: Internet

Có duyên gặp bác Nguyễn Quang Minh, một cán bộ về hưu, từng công tác tại Viện Nghiên cứu kiến trúc - Bộ Xây Dựng, trong “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc”, tổ chức hôm 20/04 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám; trao đổi nhanh, bác cho biết: “Tôi thấy, có kênh truyền hình Phật giáo như AVG rất hay. Hay là vì sao? Phật giáo vào nước ta từ lâu, và có thời kỳ là Quốc giáo. Phật giáo dạy người ta làm điều thiện, tránh điều ác. Không rơi vào những cái si mê, mê tín dị đoan, như cúng bái, đốt vàng mã chẳng hạn. Theo tôi tìm hiểu, thì trong giáo lý nhà Phật không có đốt vàng mã. Và tôi ủng hộ điều này, vì đốt vàng mã là tốn kém, và chỉ “thỏa mãn” người sống, vì được lễ lạt, cúng bái… chứ có lợi gì cho người chết đâu?. Và chẳng có thần thánh nào lại cần “tiền, vàng” mà nhiều người cứ đòi Trả nợ Tào quan?

Đó là một phần. Bạn dễ thấy, ngày nay, rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến đạo Phật, nhiều bạn thường đến thư viện chùa Quán Sứ để đọc sách, để tìm hiểu giáo lý nhà Phật. Đó là điều đáng mừng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, và có sở thích đọc sách. Việc truyền bá tư tưởng của đạo Phật tới nhiều người, có nhiều cách, nhưng qua truyền hình, theo tôi sẽ là hiệu quả nhất. Bởi ngày nay, nhà ai cũng có thể có một chiếc tivi. 

Có được kênh truyền hình Phật giáo như đang phát trên AVG là rất quý. Vì, việc truyền bá giáo lý, tư tưởng đạo Phật đến với người dân sẽ thuận lợi hơn.

Mong rằng, truyền hình Phật giáo nói chung và kênh AVG nói riêng ngày càng được quan tâm, nhân rộng, để nhiều người được biết đến đạo Phật; cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Ý kiến – Diễn đàn 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Ý kiến – Diễn đàn 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Ý kiến – Diễn đàn 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Ý kiến – Diễn đàn 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.