Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/04/2016, 23:53 PM

Truyền thông Phật giáo góp phần giảm thiểu bạo lực xã hội, gia đình

Sáng 23/04/2016, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư đã khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc tại TP.HCM diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/04/2016. Đây là hoạt động hàng năm nhằm bồi dưỡng năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ làm công tác truyền thông Phật giáo trên toàn quốc với hơn 200 tăng, ni, cư sĩ Phật giáo trên cả nước tham dự.

Ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT & TT khẳng định Truyền thông Phật giáo giúp lòng người an ổn.
Khóa bồi dưỡng gồm 4 chuyên đề: Kinh nghiệm công tác truyền thông; Truyền thông và những đặc thù của truyền thông Phật giáo; Xử lý khủng hoảng truyền thông và truyền thông Phật giáo; Truyền thông và những tác động của truyền thông đến dư luận xã hội. Trong đó, đề cập đến thực trạng và giải pháp truyền thông Phật giáo, đặc thù ngành truyền thông Phật giáo, đạo đức và việc tuân thủ luật pháp trong công tác truyền thông; thông tin về Phật giáo trên báo chí và trang mạng xã hội; góc nhìn dư luận, xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến hình ảnh Phật giáo; tác động của truyền thông đến dư luận xã hội…

"Truyền thông Phật giáo giúp phát triển lành mạnh văn hóa, làm cho xã hội lắng dịu, lòng người an ổn, giảm thiểu tối đa bạo lực xã hội, gia đình và trong tâm linh của con người. Với tinh thần quản lý để phát triển, Bộ TT & TT cam kết sẽ hỗ trợ cho Phật giáo phát triển trên tinh thần đóng góp Phật sự và phụng sự xã hội", ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT & TT khẳng định.

Lệ Loan
Nguồn: http://www.voh.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/gop-phan-giam-thieu-toi-da-bao-luc-xa-hoi-gia-dinh-201413.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo