Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/09/2013, 09:00 AM

TT-Huế: Bế mạc Đại giới đàn Liễu Quán PL.2557

Chiều ngày 22/09/2013 (18/08/Quý Tỵ) tại chùa Từ Đàm Phường Trường An, Tp.Huế đã long trọng cử hành lễ bế mạc đại Giới đàn Liễu Quán do BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

 Chư tôn đức Thập sư và Ban kiến đàn

Đại giới đàn Liễu Quán PL.2557 được sự chứng minh tối cao của Trưởng lão HT.Thích Trí Quang.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Đường đầu, cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Thập sư Tăng, Ni, Ban Kiến đàn, chư Tăng Ni trong các trú xứ; với sự tham dự của hơn 1.500 xuất gia và tại gia và đông đảo phật tử các giới.
 Tân Tỳ-kheo Thích Quảng Hiền thay mặt giới tử đắc giới dâng lời cảm niệm

Mở đầu buổi lễ là lời cảm niệm của tân Tỳ-kheo Thích Quảng Hiền (trú xứ tổ đình Kim Tiên), Thủ Sa-di. Vị Tăng trẻ bày tỏ niềm sung sướng khi được chính thức được đứng vào hàng ngũ đệ tử xuất gia mà bấy lâu nay hằng ao ước, đồng thời thay mặt tất cả giới tử được thọ giới trong Đại giới đàn kỳ này, nguyện nổ lực học tập, nghiêm trì giới luật đã lãnh thọ, để làm hành trang cho lộ trình giác ngộ, giải thoát, xứng đáng là hành giả Thích tử. “Thượng cầu Phạt đạo, hạ hóa chúng sanh” phụng báo ơn sâu của chư Phật, chư Tổ sư nhiều đời… 
 Các giới tử đã được thọ giới pháp cao quý trong Đại giới đàn Liễu Quán

Trước đó, ngày 21-9, vào lúc 7 giờ, HT.Thích Giác Quang, Giáo thọ A-xà-lê 2 đã khai đạo giới tử cho Sa-di giới. Cùng ngày, HT.Thích Chơn Thiện đã khai đạo giới tử cho Tỳ-kheo giới; HT.Thích Khế Chơn khai đạo giới tử cho giới tử Bồ-tát tại gia giới.

Đúng 4 giờ ngày 22-9, tại chánh điện chùa Từ Đàm bắt đầu tấn đàn. Giới tử được truyền giới đầu tiên lúc 5 giờ 8 phút và giới tử đắc giới cuối cùng lúc 9 giờ 8 phút.

Tại buổi lễ bế mạc, HT.Thích Khế Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban kiến đàn tuyên đọc diễn văn bế mạc. Cuối ngày, Ban kiến đàn cùng với Giới tử lễ tạ Giới sư, đăng đàn chẩn tế tạ pháp hoàn mãn.
 Cung thỉnh chư tôn đức Thập sư và Ban kiến đàn
 HT.Thích Đức Phương làm Đường đầu Hoà thượng
 Ban kiến đàn lễ tạ chư tôn đức Hội đồng Thập sư
 Chư tôn đức Ni
 
 Trao phần thưởng danh dự cho tân Tỳ-kheo Thích Quảng Hiền, Thủ Sa-di
 Cung nghinh HT.Thích Chơn Thiện khai đạo giới tử Tỳ-kheo
 HT.Thích Giác Quang khai đạo giới tử Sa-di
 HT.Thích Khế Chơn khai đạo giới tử Thập thiện và Bồ-tát tại gia
 HT.Thích Giác Quang, Giáo thọ 2 hướng dẫn giới tử tấn đàn Tỳ-kheo
 HT.Thích Huệ Ấn, Yết-ma giáo giới giới tử Tỳ-kheo
 Tấn hương cúng dường
 Phật tử thọ Thập thiện và Bồ-tát tại gia giới

Tin: Quảng Điền - Ảnh: phatgiaohue.vn
Nguồn: Giacngo.vn

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Trong nước 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Trong nước 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Trong nước 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Trong nước 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo