Phật Giáo

TT. Huế: Khóa tu một ngày an lạc cho đồng bào vùng cao A Lưới

Thứ năm, 13/01/2013 | 11:24

Hướng đến ngày Đại lễ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo mồng 8.12 Nhâm Thìn, bằng tinh thần “Phụng sự chúng sanh tức cúng dường chư phật”, được sự quan tâm của Giáo hội các cấp, vấn đề tu học tại miền núi có chiều hướng phát triển với nhiều chương trình thiết thực, giúp cho đồng bào ở đây có cái nhìn ổn định về đời sống tâm linh, từ đó có hướng giải quyết đúng đắn, góp phần xây dựng quê hương văn minh, đạo đức ngày càng phát triển. 

Sáng ngày 01.12 năm Nhâm Thìn (Thứ Bảy,12.01.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho đồng bào vùng cao A Lưới.

Khóa tu có hơn 400 Đạo hữu Phật tử đồng bào Kinh, dân tộc thiểu số đến tu học, Đại đức Chánh Đại diện truyền thọ Bát Quan Trai giới và động viên khích lệ tinh thần nổ lực tu học của quý Phật tử vùng cao dù trong thời tiết giá rét nhưng quý Phật tử đã về tham dự đông đủ.

Sau phần thuyết giới và thực tập tọa thiền là chương trình chia sẻ pháp thoại “Oai nghi của người Phật tử” do Đại đức Thích Thiền Tâm đảm trách, ứng dụng thực tiễn tứ oai nghi, đi, đứng, nằm, ngồi trong cuộc sống hằng ngày.  

Gần 2 giờ đồng hồ Đại chúng đã học được những oai nghi tế hạnh của người Phật tử đối với Chư Tôn đức cũng như Pháp hữu đồng tu. Những ngôn từ gần gũi đời thường được Đại đức ứng dụng để chia sẻ với đồng bào vùng cao với hạnh nguyện của đệ tử Phật luôn
“Thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh”

Chùm ảnh ghi nhận của khóa tu Một ngày an lạc

 

Đạo hữu Phật tử vân tập cử hành nghi thức sám hốiThuyết giới Bát Quan trai

Thực tập Nghi thức Quá đường - dùng cơm chánh niệm

Kinh hành niệm PhậtXưng tán hồng danh Chư Phật và Bồ tátKết thúc khóa tu một ngày an lạc

Tin, ảnh: Ngọc Bình - Trọng Quốc

Ngọc Bình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z