Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/01/2013, 11:24 AM

TT. Huế: Khóa tu một ngày an lạc cho đồng bào vùng cao A Lưới

Phật Giáo

Hướng đến ngày Đại lễ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo mồng 8.12 Nhâm Thìn, bằng tinh thần “Phụng sự chúng sanh tức cúng dường chư phật”, được sự quan tâm của Giáo hội các cấp, vấn đề tu học tại miền núi có chiều hướng phát triển với nhiều chương trình thiết thực, giúp cho đồng bào ở đây có cái nhìn ổn định về đời sống tâm linh, từ đó có hướng giải quyết đúng đắn, góp phần xây dựng quê hương văn minh, đạo đức ngày càng phát triển. 

Sáng ngày 01.12 năm Nhâm Thìn (Thứ Bảy,12.01.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho đồng bào vùng cao A Lưới.

Khóa tu có hơn 400 Đạo hữu Phật tử đồng bào Kinh, dân tộc thiểu số đến tu học, Đại đức Chánh Đại diện truyền thọ Bát Quan Trai giới và động viên khích lệ tinh thần nổ lực tu học của quý Phật tử vùng cao dù trong thời tiết giá rét nhưng quý Phật tử đã về tham dự đông đủ.

Sau phần thuyết giới và thực tập tọa thiền là chương trình chia sẻ pháp thoại “Oai nghi của người Phật tử” do Đại đức Thích Thiền Tâm đảm trách, ứng dụng thực tiễn tứ oai nghi, đi, đứng, nằm, ngồi trong cuộc sống hằng ngày.  

Gần 2 giờ đồng hồ Đại chúng đã học được những oai nghi tế hạnh của người Phật tử đối với Chư Tôn đức cũng như Pháp hữu đồng tu. Những ngôn từ gần gũi đời thường được Đại đức ứng dụng để chia sẻ với đồng bào vùng cao với hạnh nguyện của đệ tử Phật luôn
“Thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh”

Chùm ảnh ghi nhận của khóa tu Một ngày an lạc

 

Đạo hữu Phật tử vân tập cử hành nghi thức sám hốiThuyết giới Bát Quan trai

Thực tập Nghi thức Quá đường - dùng cơm chánh niệm

Kinh hành niệm PhậtXưng tán hồng danh Chư Phật và Bồ tátKết thúc khóa tu một ngày an lạc

Tin, ảnh: Ngọc Bình - Trọng Quốc

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Tin tức 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Tin tức 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Tin tức 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Tin tức 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học