Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/07/2018, 11:58 AM

TT. Thích Nhật Từ nhận "Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu"

Nhằm ghi nhận các đóng góp to lớn của các nhà giáo dục về kỹ năng sống, góp phần thay đổi xã hội, ngày 29/06/2018, Tiến sĩ N.K.Ahuja, Hiệu trưởng trường Đại học Swami Vivekanand Subharti tại thành phố Meerut, bang U.P, Ấn Độ đã trao “Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu” (Global Mentor Award) cho TT.Nhật Từ và các cao tăng cũng như các học giả lớn tại Ấn Độ và các nước châu Á.

Trong ba thập niên với chủ trương Đạo Phật Ngày Nay nhập thế phụng sự nhân sinh, TT.Nhật Từ sáng tác hơn 70 đầu sách ứng dụng Phật giáo, biên tập và xuất bản gần 200 đầu sách Phật học của các tác giả trong nước và nước ngoài.
 
“Giải thưởng Bậc thầy Toàn cầu” trao cho các cá nhân mà cuộc đời của họ là lý tưởng sống cho tha nhân, đề cao giáo dục kỹ năng sống, giá trị đạo đức toàn cầu, đời sống gia đình cao quý, hợp tác liên tôn giáo, hoà hợp và hoà giải, truyền thông đại chúng và phát triển văn hóa hòa bình.  

Ngoài giải thưởng nêu trên, trường Đại học Subharti còn trao giải thưởng Đại diệu pháp quang (Mahasadharma Joti Award) và giải thưởng Lãnh đạo trẻ (Young Leadership Award) cho các cá nhân có những đóng góp xứng đáng.
 TT.Nhật Từ phát biểu tại Lễ trao giải
Phía Ấn Độ có GS.S.R.Bhatt, chủ tịch Hiệp hội Ấn Độ nghiên cứu Triết học (ICPR) và TS. Prabhat Kumar, Hiệu trưởng Trường Đại học Gautam Buddha University. Miến Điện có Phó Tăng thống Sandi Marbhivamsa. Tây Tạng có Cao tăng Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche. Phía Đài Loan có GS. Yo, Hsiang-Chou, thành viên Hội đồng Quản trị Mạng lưới toàn cầu về Con đường thánh (Global Network of Holy Path)...

Trước lễ trao giải thưởng, TT. Nhật Từ và chư tôn đức Tăng, các vị khách quý cầu nguyện hoà bình trước cây bồ đề được chiết nhánh tại Bồ Đề Đạo Tràng cách đây 115 năm. Đồng thời, làm lễ khai mạc phòng triển lãm tinh hoa Phật giáo tại viện nghệ thuật và thiết kế thời trang thuộc đại học Subharti.

Đại học Subharti là đại học tư thục đứng đầu Ấn Độ, hiện có 14 trường Đại học cộng đồng và viện trực thuộc, trong đó có trường y khoa và bệnh viện cũng như trường Phật học, đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ.

Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Tin tức 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Tin tức 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Tin tức 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Tin tức 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học