Phật Giáo

TTHuế: 250 chức sắc các tôn giáo dự Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức QPAN

Thứ năm, 27/07/2016 | 17:21

Sáng ngày 27/07/2016, tại Thừa Thiên Huế; Hội đồng giáo dục QPAN T.Ư phối hợp với Ủy ban T.Ư MTTQVN tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho quý vị chức sắc nhà tu hành các tôn giáo là Uỷ viên Uỷ ban T.Ư MTTQVN khóa VIII và đại diện lãnh đạo một số tổ chức tôn giáo các tỉnh khu vực phía Bắc và Tây Nguyên. 

Tham dự lễ khai mạc có TT.Thích Thanh Huân, Ủy viên TTHĐTS - Phó chánh VP T.Ư GHPGVN; Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đại diện các cơ quan tôn giáo của Chính phủ và nhà nghiên cứu về tôn giáo, dân tộc và 250 học viên là chức sắc các tôn giáo.
                                       Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc
Trong thời gian từ ngày 27/7 đến ngày 29/7, theo chương trình, nhiều chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo và dân tộc sẽ trình bày các chuyên đề: 

- Đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

- Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

- Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới.

- Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

- Nội dung cơ bản của luật: Quốc phòng.

- An ninh quốc gia.

- Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh.

- Dân quân tự vệ.

- Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam.

- Pháp lệnh dự bị động viên và Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh.
nh: Đại biểu chính quyền các cấp và các chức sắc tham dự Hội nghị   
Lớp tập huấn là cơ sở nhằm thống nhất chương trình, nội dung giáo dục QP - AN cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo. Trên cơ sở nội dung được truyền đạt, căn cứ vào đặc điểm cụ thể và tình hình hoạt động tôn giáo của địa phương, các chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo trong tình hình mới.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z