Phật Giáo

TT.Huế: Bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Nữ Giới Tín

Thứ năm, 29/12/2012 | 11:21

Sư cô cần phải tinh tấn tu tập, hoằng dương giáo pháp, phải luôn cố gắng, nỗ lực hướng dẫn cho Phật tử tu tập, kinh kệ đều đặn theo truyền thống Đạo Phật từ bi của dân tộc, nêu cao tinh thần phụng sự Tam Bảo, hoằng dương Chánh pháp

Sáng 27-12, tại Niệm Phật đường Đông An (thôn Đông An, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và lễ nhập tự cho Sư cô Thích Nữ Giới Tín.

DSC04098.JPG

Sư cô Thích Nữ Giới Tín nhận quà chúc mừng của Phật tử - Ảnh: Diệu Hiếu

Buổi lễ diển ra trong không khí trang nghiêm, dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, Chánh đại diện PG huyện Phong Điền và Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni các chùa, tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và gần 300 Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự. Ngoài ra còn có ông Trần Quốc Việt, đại diện UBMTTQVN huyện Phong Điền đến tham dự.

Niệm Phật đường Đông An là một ngôi chùa cấp 4, được xây dựng từ năm 1974, đã xuống cấp. Tuy cơ sở niệm phật còn tạm bợ, mức sống của người dân không cao, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Phật tử ở đây rất có tâm đạo, họ đi đến chùa rất đông và đều đặn. Ban ngày họ lao động vất vả, mệt nhọc nhưng ban đêm họ rủ nhau đi đến ngôi già lam này để tụng kinh niệm Phật, không sót một buổi nào và khát khao có được một vị sư cô về nhập tự để hướng dẫn họ tu tập, hôm nay đã được toại nguyện.

DSC04095.JPG

Phật tử luôn khát khao có được một vị sư cô về nhập tự để hướng dẫn họ tu tập - Ảnh: Diệu Hiếu

ĐĐ.Thích Ngộ Tùng trong lời đạo từ đã nhắc nhở: “xã Phong An là xã vùng sâu nghèo khó, còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng người dân ở đây lại rất mến đạo nên rất cần sự giúp sức của sư cô. Sư cô cần phải tinh tấn tu tập, hoằng dương giáo pháp, phải luôn cố gắng, nỗ lực hướng dẫn cho Phật tử tu tập, kinh kệ đều đặn theo truyền thống Đạo Phật từ bi của dân tộc, nêu cao tinh thần phụng sự Tam Bảo, hoằng dương Chánh pháp, góp phần xây dựng ngôi nhà Đạo pháp ngày một phát triển, đi lên theo giáo pháp huyền diệu của Đức Thế Tôn”.          


Diệu Hiếu
Nguồn: Báo Giác Ngộ                             

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z