Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/12/2012, 11:21 AM

TT.Huế: Bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Nữ Giới Tín

Sư cô cần phải tinh tấn tu tập, hoằng dương giáo pháp, phải luôn cố gắng, nỗ lực hướng dẫn cho Phật tử tu tập, kinh kệ đều đặn theo truyền thống Đạo Phật từ bi của dân tộc, nêu cao tinh thần phụng sự Tam Bảo, hoằng dương Chánh pháp

Sáng 27-12, tại Niệm Phật đường Đông An (thôn Đông An, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và lễ nhập tự cho Sư cô Thích Nữ Giới Tín.

DSC04098.JPG

Sư cô Thích Nữ Giới Tín nhận quà chúc mừng của Phật tử - Ảnh: Diệu Hiếu

Buổi lễ diển ra trong không khí trang nghiêm, dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, Chánh đại diện PG huyện Phong Điền và Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni các chùa, tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và gần 300 Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự. Ngoài ra còn có ông Trần Quốc Việt, đại diện UBMTTQVN huyện Phong Điền đến tham dự.

Niệm Phật đường Đông An là một ngôi chùa cấp 4, được xây dựng từ năm 1974, đã xuống cấp. Tuy cơ sở niệm phật còn tạm bợ, mức sống của người dân không cao, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Phật tử ở đây rất có tâm đạo, họ đi đến chùa rất đông và đều đặn. Ban ngày họ lao động vất vả, mệt nhọc nhưng ban đêm họ rủ nhau đi đến ngôi già lam này để tụng kinh niệm Phật, không sót một buổi nào và khát khao có được một vị sư cô về nhập tự để hướng dẫn họ tu tập, hôm nay đã được toại nguyện.

DSC04095.JPG

Phật tử luôn khát khao có được một vị sư cô về nhập tự để hướng dẫn họ tu tập - Ảnh: Diệu Hiếu

ĐĐ.Thích Ngộ Tùng trong lời đạo từ đã nhắc nhở: “xã Phong An là xã vùng sâu nghèo khó, còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng người dân ở đây lại rất mến đạo nên rất cần sự giúp sức của sư cô. Sư cô cần phải tinh tấn tu tập, hoằng dương giáo pháp, phải luôn cố gắng, nỗ lực hướng dẫn cho Phật tử tu tập, kinh kệ đều đặn theo truyền thống Đạo Phật từ bi của dân tộc, nêu cao tinh thần phụng sự Tam Bảo, hoằng dương Chánh pháp, góp phần xây dựng ngôi nhà Đạo pháp ngày một phát triển, đi lên theo giáo pháp huyền diệu của Đức Thế Tôn”.          


Diệu Hiếu
Nguồn: Báo Giác Ngộ                             

TIN LIÊN QUAN

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Trong nước 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Trong nước 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Trong nước 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Trong nước 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.