Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/07/2016, 11:01 AM

TT.Huế: Chùa Diệu Ngộ tổ chức khóa tu mùa hè 2016

Trong hai ngày 16 - 17/06/Bính thân (19 - 20/07/2016) tại chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) đã diễn ra khóa tu mùa hè với chủ đề "Ươm mầm yêu thương".

 
Tham gia khóa tu năm nay có gần 400 thanh thiếu niên từ nhiều địa phương trong cả nước đã về tu học. 
 
Trong khóa tu mùa hè năm nay, ngoài việc giúp các em có cơ hội tiếp nhận được những giáo lý cơ bản của đạo Phật, còn giúp các em có những bài học về đạo làm người nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi lành mạnh, sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em sống theo lời Phật dạy sẽ là một người có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, cho đất nước - đó cũng là mục đích cao cả nhất mà khóa tu hướng đến.

Với tấm lòng yêu thương và tình cảm luôn dành cho các em, Quý thầy trụ trì đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức khóa tu “Ươm mầm yêu thương” năm nay được thành tựu viên mãn.
 
Tuy điều kiện tổ chức còn nhiều khó khăn nhưng khóa tu mang đầy ý nghĩa đem lại niềm vui, tinh thần lục hòa giúp các em tu học và trưởng dưỡng thân tâm, góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước.

Văn Nhân

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.