Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/10/2014, 16:09 PM

TT.Huế: Chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) tặng quà đồng bào nghèo dân tộc Pakô huyện A Lưới

Ngày 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014), đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) do NT.Thích Nữ Hạnh Tâm trụ trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn đoàn đến thôn Pre I, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh TT.Huế tặng quà cho đồng bào nghèo người dân tộc Pakô.

Được sự phối hợp khảo sát ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung - Phó BTS trực tiếp đưa đoàn đến với các em học sinh và các gia đình nghèo trong huyện, trước buổi lễ tặng quà, các em thiếu nhi đã được chư tăng, ni hướng dẫn sinh hoạt văn nghệ, dạy các em cách niệm Phật và tặng quà bánh đến các em.
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm phát biểu cùng bà con người Pakô
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm đã có lời thăm hỏi động viên bà con người dân tộc thiểu số Pakô, nên phát tâm, gieo duyên cùng các phật tử, tìm hiều Phật pháp, chuyên tâm niệm Phật và sống đoàn kết, thân ái giúp đỡ nhau.

Ông Hồ Văn Thơm - Chánh Văn phòng UBND xã Hồng Thủy đã có lời phát biểu cảm ơn đoàn từ thiện phật tử chùa Phổ Hiền, cảm ơn BTS GHPGVN huyện A Lưới đã quan tâm đến đồng bào nghèo dân tộc Pakô, và ông cũng mong muốn các phật tử quan tâm giúp đỡ đồng bào nghèo vùng dân tộc A Lưới nhiều hơn nữa.
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm và thành viên trong đoàn tặng quà đến bà con
Được biết các xã vùng núi huyện A Lưới là địa danh vô cùng ác liệt trong thời chiến tranh, do điều kiện đất đai khô cằn, còn tiềm ẩn nhiều di chứng chiến tranh để lại như chất độc Dioxin, nên sản xuất tự túc của bà con không đảm bảo đủ cho đời sống hàng ngày, nhiều người thiếu ăn quanh năm, mặc dù đã có nhiều chính sách của nhà nước hổ trợ nhưng vẫn còn nhiều hộ gia đình thiếu đói.

Đoàn từ thiện chùa Phổ Hiền đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 350 nghìn đồng gồm gạo, mì ăn liền, thực phẩm khô, chăn ấm, chiếu và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Chiều cùng ngày đoàn đã đến thăm Niệm Phật đường Sơn Thủy tại thi trấn A Lưới, thăm hỏi GĐPT Sơn Thủy đang có buổi sinh hoạt tại đây.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Gieo mầm thiện 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Gieo mầm thiện 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Gieo mầm thiện 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Gieo mầm thiện 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo