Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/11/2014, 09:13 AM

TT.Huế: CLB từ thiện “Tâm” cùng chùa Phổ Hiền tặng quà đồng bào nghèo

Ngày 24/09/Giáp Ngọ (16/11/2014), chùa Phổ Hiền (Tp.Đà Nẵng) đã thực hiện một chuyến từ thiện đặc biệt, đến tận nơi, trao tận tay và hướng dẫn giúp đỡ những hộ gia đình cực nghèo tại Tp.Huế cùng với sự phối hợp khảo sát trước đó của CLB từ thiện “Tâm” do nhóm tăng sinh Học viện PGVN tại TT.Huế hướng dẫn thực hiện.

Thấu hiểu những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi sống trong hẻm tối, bệnh nhân hiểm nghèo và người không nơi nương tựa, các tăng sinh HVPGVN tại Tp.Huế đã bỏ công trong một thời gian dài đi khảo sát, tìm hiểu cuộc sống thực tế của hơn 40 đối tượng có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt đang sống lay lắt trong một đô thị nhộn nhịp bên dòng sông Hương, đại diện nhóm đã kết nối cùng với tấm lòng đại bi chuyên tìm kiếm những hoàn cảnh khổ cực trần ai của Ni trưởng cùng phật tử chùa Phổ Hiền.
 
Trong một ngày từ lúc 04 giờ sáng, đoàn đã lên đường từ Tp.Đà Nẵng, 8h15 đoàn đã có mặt tại nhà cụ Nguyễn Thị Mừng 88 tuổi, đang sống trong một că nhà phên tre, ẩm thấp, bà phải nuôi con gái 64 tuổi bị bệnh tâm thần nằm liệt giường hơn 17 năm nay, tại làng Châu Chữ, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Tp.Huế.

Trong 40 trường mà CLB khảo sát phần lớn là người già neo đơn, nơi ăn chốn ở vô cùng bi thương, sơ sài, ẩm thấp dể sinh bệnh tật do thiếu điều kiện sinh hoạt.

Có nhiều trường hợp bị bệnh hiểm nghèo như em Nguyễn Tiến Đạt 19 tuổi vừa thi đại học xong, em bị ung thư xương, chân trái đang dần hoại tử, đang nằm điều trị đặc biệt tại khoa hồi sức, cấp cứu Bệnh viện T.Ư Huế.
 
 
Trong con phố nhỏ đường Trần Huy Liệu, Tp.Huế, tựa lưng vào tường bao Thành Nội đã có 15 trường hợp thương tâm, nhà cửa được che tạm bằng ba tấm tôn, không cửa nẻo, đồ đạc lượm ve chai ngỗn ngang, đặc biệt có hai chị em cháu Hoàng Thị Long Nghi mồ côi cả cha lẫn mẹ, không được học hành, đang chui rúc trong một căn hẻm nhỏ, tối om, không có ánh sáng sinh hoạt trong nhiều năm nay, chị đi bán vé số, em lông bông cả ngày, đói khát, thiếu thốn đủ điều (tuy địa chỉ của các em đang ở là 53 đường Trần Huy Liệu, theo khảo sát).
 
 
Tại mỗi nơi đến đoàn từ thiện đã trao tặng một tấm chăn ấm, một thùng Mì ăn liền, áo ấm và tiền mặt, tổng số tiền cho 40 hộ hơn 20 triệu đồng, có nơi doàn còn ủng hộ tiền mặt để tăng sinh đóng cửa che chắn gió, mưa cho gia đình neo đơn, hướng dẫn các cụ vệ sinh nơi ở… quả là một chuyến từ thiện đặc biệt với hơn 12 giờ đi tận từng hộ nghèo, đem tình thương của người con Phật đến với những hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại Tp.Huế.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Gieo mầm thiện 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Gieo mầm thiện 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Gieo mầm thiện 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Gieo mầm thiện 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo